Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Hợp đồng tương lai Bitcoin có sức ảnh hưởng như thế nào?

Các sàn giao dịch lớn đều đang chuẩn bị tung ra hợp đồng tương lai Bitcoin trong thời gian tới. Vậy vì sao hợp đồng tương lai lại tạo ra ảnh hưởng...

hợp đồng tương lai Bitcoin là gì?

Hiểu đơn giản, hợp đồng tương lai là một loại chứng khoán cho phép các bên ký kết giao dịch một loại tài sản ở thời điểm nhất định trong tương lai, có thể là vài ngày hoặc vài tháng sau, nhưng mức giá đã được xác định từ trước. Các bên tham gia sẽ phải đặt cọc và không được phép hủy hợp đồng. Hợp đồng tương lai thường được giới đầu tư xem là thước đo để dự đoán xu hướng biến động giá trị của tài sản sau này.

Quen thuộc với Phố Wall

Trong khi các sàn bitcoin hiện nay mang tính phi tập trung, thì những sàn hợp đồng tương lai lớn đều là những sân chơi quen thuộc của các đại gia tài chính Phố Wall. Sự tham gia của những đại gia này sẽ giúp cho hoạt động giao dịch trở nên sôi động hơn, thậm chí, giá trị giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin có thể sẽ lớn hơn cả bản thân giao dịch loại tiền ảo này.

Minh bạch và được kiểm soát

Giao dịch bất kỳ loại hợp đồng tương lai nào phải dựa trên một mức giá tham chiếu công khai trên nhiều nguồn giao dịch khác nhau, và có ngày giao dịch nhất định, nhờ vậy giao dịch sẽ trở nên minh bạch và ổn định hơn. Giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin cũng sẽ chịu sự kiểm soát từ CFTC, cơ quan quản lý hợp đồng tương lai của Mỹ, nhờ vậy tạo lập một sân chơi bình đẳng và chuyên nghiệp cho tất cả giới đầu tư với loại tiền ảo này.

Hợp đồng tương lai Bitcoin có sức ảnh hưởng như thế nào? - ảnh 1 Các ngân hàng lớn cảnh báo rủi ro của hợp đồng tương lai Bitcoin

VTV.vn - Hiệp hội Ngành công nghiệp tương lai, cơ quan đại diện cho các ngân hàng lớn của phố Wall đã viết thư đề nghị xem xét lại việc cấp phép cho các giao dịch đồng Bitcoin.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Shipper tại Argentina lập nghiệp đoàn đòi quyền lao động

Cậu học trò 16 tuổi kiếm 2.900 USD mỗi ngày

Thị trường thịt mát: Nhiều tiềm năng nhưng có dễ khai thác?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều