Loading...

Honor sắp ra mắt cuộc đua smartphone 5G với Honor V30

Tháng 11 tới, cuộc đua smartphone 5G tiếp tục ghi tên một tay chơi mới là Honor.

Trong sự kiện Hội nghị Internet Thế giới vừa được tổ chức tại Triết Giang, Trung Quốc, Chủ tịch Honor George Zhao đã tuyên bố sẽ ra mắt mẫu smartphone 5G đầu tiên của hãng này vào tháng 11 tới có tên Honor V30.

Theo ông George Zhao, Honor V30 sẽ là mẫu smartphone 5G hai chế độ có khả năng hỗ trợ kiến trúc mạng SA và NSA. Ngoài ra, Honor V30 sẽ ứng dụng những phát triển mới nhất của công nghệ AI, AR và VR.

Honor sắp ra mắt cuộc đua smartphone 5G với Honor V30 - ảnh 1

Chủ tịch Honor George Zhao

"Với sự phát triển của công nghệ phân tán tạo kết nối thông minh giữa các thiết bị với nhau, Honor sẽ cung cấp các ứng dụng được thiết kế đặc biệt dành cho giới trẻ, xây dựng môi trường kết nối mạng thông minh cho mọi khách hàng", ông George Zhao cho biết.

Không có bất cứ thông tin về cấu hình cũng như giá bán được Honor tiết lộ song người dùng đang rất chờ đợi một thiết bị có cấu hình mạnh mẽ với giá bán phải chăng, giống như nhiều mẫu smartphone này đã trình làng trong thời gian qua.

Honor tham gia cuộc đua 5G không phải là điều gì quá ngạc nhiên khi thế hệ mạng di động thứ 5 đóng vai trò động lực tăng trưởng cho ngành smartphone toàn cầu.

Cuối tháng 9, Huawei (công ty mẹ của thương hiệu Honor) tuyên bố sẽ trình làng smartphone giá rẻ vào năm 2020. Còn đối thủ Xiaomi còn tuyên bố có thể sẽ trình làng đến 10 mẫu smartphone 5G thuộc phân khúc giá cao, tầm trung, cũng như giá rẻ vào năm sau để tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm. Hay Oppo cũng cho biết tất cả những mẫu có giá trên 400 USD ra mắt vào năm sau của hãng này sẽ đều hỗ trợ 5G...

Honor sắp ra mắt cuộc đua smartphone 5G với Honor V30 - ảnh 2

Một bản concept được cho là Honor V30

"Khả năng tính toán và kết nối siêu cấp của 5G sẽ tạo ra bước chuyển dịch cả từ những thay đổi định lượng sang định tính, thay đổi hoàn toàn mạng internet hiện tại của chúng ta", Chủ tịch của Honor cho biết tại Hội nghị Internet Thế giới.

Ông George Zhao nhận định 5G sẽ là xu hướng di động mới trong tương lai. Theo dự đoán, đến năm 2025, số lượng thiết bị đầu cuối thông minh cá nhân sẽ lên tới 40 tỉ, trong khi đó khả năng kết nối toàn cầu đạt 100 tỉ. Mạng lưới 5G sẽ kết nối những thiết bị đầu cuối này nhờ khả năng kết nối siêu cấp để phục vụ Internet Vạn vật (IoT).

Ngoài ra, 5G có khả năng mở khóa nhiều ứng dụng tiên tiến hơn so với 4G. Với những ưu điểm vượt trội về khả năng tính toán và kết nối, nhiều ứng dụng từng chỉ tồn tại trong tưởng tượng nay có thể trở thành hiện thực. Sự xuất hiện của 5G sẽ giải phóng toàn bộ tiềm năng của các công nghệ VR và AR, thay đổi cách sinh hoạt, làm việc và Giải trí của con người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Samsung Galaxy Z Flip dùng camera 12 megapixel

iOS 14 có gì mới

Apple bán iPhone XS và iPhone XS Max hàng tân trang, giá rẻ hơn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều