Loading...

Hong Kong tiếp tục rúng động vì biểu tình phản đối sự can thiệp của Mỹ

Ngày 3/8, người dân tại Đặc khu hành chính Hong Kong đã tập trung bên ngoài Tổng lãnh sự quán Mỹ tại thành phố này để phản đối sự can thiệp của Mỹ vào các...

Hàng trăm người biểu tình theo nhóm đã giơ cao biểu ngữ và áp phích với khẩu hiệu thể hiện sự tức giận, bao gồm các thông điệp "Ngừng can thiệp vào các vấn đề của Hong Kong và gây rối", "Các thế lực nước ngoài không có quyền can thiệp". Đám đông hô khẩu hiệu: "Hãy trao trả cuộc sống bình yên cho người dân Hong Kong!". Một số người đã cố gắng đưa các bức thư phản đối cho lãnh sự quán, song không có ai ra nhận.

Hong Kong tiếp tục rúng động vì biểu tình phản đối sự can thiệp của Mỹ - ảnh 1 Quân đội TQ mắc lỗi cơ bản nhưng nghiêm trọng trong đoạn video dùng để "dằn mặt" Hong Kong

Ông Wong, một người biểu tình cho biết: "Chúng tôi muốn ổn định và hy vọng Mỹ sẽ ngừng can thiệp vào các vấn đề Hong Kong và gây rối".

Một người biểu tình khác tên Yeung cho hay: "Những phát ngôn lố lắng của phía Mỹ và các thế lực nước ngoài khác đã khiến một số người trẻ cực đoan lạc hướng sang bạo lực. Các cuộc biểu tình gần đây đã quấy rối nghiêm trọng tới đời sống thường nhật của cư dân Hong Kong. Người dân Hong Kong có thể giải quyết các vấn đề của Hong Kong, và tôi tin mọi việc sẽ tốt hơn".

Nhiều người trẻ và lớn tuổi đã cùng tham gia biểu tình bên ngoài lãnh sự quán tại Quận Trung tâm Hong Kong.

Ngày 2/8, Trung Quốc đã hối thúc Mỹ và các quốc gia phương Tây khác tôn trọng cam kết của những nước này, đồng thời ngừng ủng hộ các hành vi bạo lực và can thiệp vào các công việc của Hong Kong dưới bất kỳ hình thức nào.

Trong khi đó, Sputniknews đưa tin, ngày 3/8, Cảnh sát Đặc khu hành chính Hong Kong tuyên bố đã sử dụng hơi cay nhằm ngăn chặn hoạt động đốt phá cũng như tình trạng bạo động ở gần đồn cảnh sát Tsim Sha Tsui, khi những người biểu tình xuống đường trong tuần thứ 9 liên tiếp, yêu cầu chính quyền đặc khu trừ bỏ hoàn toàn dự luật dẫn độ gây tranh cãi.

Hong Kong tiếp tục rúng động vì biểu tình phản đối sự can thiệp của Mỹ - ảnh 2

Hong Kong đã bị rung chuyển bởi những cuộc biểu tình phản đối dự luật dẫn độ.

Tuyên bố của cảnh sát nêu rõ: "Một nhóm lớn người biểu tình cực đoan tiếp tục tập trung bên ngoài đồn cảnh sát Tsim Sha Tsui, phóng hỏa nhiều địa điểm khác nhau ở khu vực xung quanh. Họ cũng đập phá một số phương tiện bên trong đồn, ném gạch và các vật thể cứng vào tòa nhà, gây nguy hiểm nghiêm trọng nơi công cộng. Trước tình hình như vậy, các sĩ quan cảnh sát đã sử dụng hơi cay khu vực xung quanh để giải tán người biểu tình".

Ngoài ra, cảnh sát cũng lên án mạnh mẽ hành vi bạo lực, đồng thời kêu gọi tất cả mọi người ở khu vực bạo động lập tức rời đi.

Trước đó, cùng ngày, cảnh sát Hong Kong cho biết các cuộc biểu tình đã cản trở giao thông nghiêm trọng trong thành phố, bao gồm cả hầm Cross-Harbour nối Hong Kong với Trung Quốc.

Cảnh sát cũng kêu gọi người biểu tình kiềm chế các hành động bất hợp pháp. Ngay sau đó, 100 sĩ quan thực thi Pháp luật đã được triển khai tới khu vực để tiến hành chiến dịch giải tán đám đông.

Trong vòng 2 tháng qua, Hong Kong đã bị rung chuyển bởi những cuộc biểu tình phản đối dự luật cho phép dẫn độ nghi phạm từ thành phố này về xét xử tại Trung Quốc.

>> Xem thêm: 

Tuyên bố gây sốc mới nhất mà Triều Tiên dành cho Mỹ

Tổng tuyển cử Anh: Đảng Bảo thủ được dự báo sẽ thắng lớn

Bạo lực đẫm máu trước cuộc Tổng tuyển cử Ấn Độ, 7 người thiệt mạng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều