Loading...

Hong Kong được dự đoán đón nhiều khách nhất thế giới

Dù cuộc biểu kéo dài hơn 6 tháng, Hong Kong được dự đoán đón 26,7 triệu lượt khách quốc tế năm nay. Du lịch

Công ty nghiên cứu Thị trường toàn cầu Euromonitor International vừa công bố Top 100 Thành phố đông khách nhất thế giới 2019. báo cáo này dựa trên thống kê trong năm 2018 và dự đoán cho năm nay.

Đứng đầu là Hong Kong - 26,7 triệu lượt; tiếp theo là Bangkok, Thái Lan - 25,8 triệu; Macau - 20,6 triệu; Singapore - 19,7 triệu; London, Anh - 19,5 triệu; Paris, Pháp - 19 triệu; Dubai, UAE - 16,3 triệu; New York, Mỹ - 14 triệu; Kuala Lumpur, Malaysia - 14 triệu; và Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ - 14,7 triệu.

Tác giả của báo cáo Rabia Yasmeen, một chuyên gia phân tích cao cấp, nhận định tình hình căng thẳng hiện tại ở Hong Kong dẫn đến lượng khách đến giảm 8,7% từ 29,2 triệu lượt vào 2018, còn 26,7 triệu lượt trong năm nay. Tuy nhiên, thành phố vẫn được dự đoán sẽ giữ vững vị trí đầu bảng năm 2019.

Hong Kong được dự đoán đón nhiều khách nhất thế giới - ảnh 1

Khách Du lịch chụp ảnh trên một đài quan sát với tầm nhìn toàn cảnh thành phố và bến cảng Victoria ở Hong Kong. Ảnh: AFP.

Dù những thành phố châu Á - Thái Bình Dương chiếm ưu thế trên bảng xếp hạng năm nay, châu Âu vẫn là điểm đến phổ biến thứ hai với du khách toàn cầu. Trước sức cạnh tranh của các thành phố Á - Âu, những thành phố Mỹ ngày càng tụt hạng, dù có tăng lượng khách đến. Căng thẳng thương mại với Trung Quốc là một trong những mối lo ngại với ngành du lịch của nhiều thành phố Mỹ.

Tại Trung Đông và châu Phi, Euromonitor ghi nhận tốc độ tăng trưởng ổn định so với các thành phố khác trên thế giới. Đặc biệt, Cairo và Hurghada (Ai Cập) khôi phục thứ hạng trong top 100, nhờ chiến lược tái cơ cấu ngành du lịch.

"Khi du lịch trở thành nền tảng để tăng trưởng kinh tế và được chính phủ quan tâm sâu sắc hơn, các thành phố sẽ trở thành trung tâm của sự đổi mới và thu hút đầu tư công nghệ, phát triển bền vững chính là trọng tâm trong những năm tới", Yasmeen bình luận.

Nghiên cứu của Yasmeen phân tích thống kê lượng du khách nước ngoài đến và ở lại một thành phố hơn 24 giờ. Lượng du khách đến bao gồm những người đi công tác, Giải trí và thăm gia đình hoặc bạn bè, không bao gồm người có việc làm ở nước ngoài hoặc đi du học, quân nhân, nhân viên luân chuyển công tác, hành khách và người di cư do chiến tranh hay thảm họa thiên nhiên.

Phạm Huyền (Theo Euromonitor )

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về [email protected]

>> Xem thêm: 

5 món ăn cho năm mới tiền đầy túi

Hàng loạt điểm du lịch đóng cửa vì virus viêm phổi

Chinh phục cung đường kim cương

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều