Loading...

Hồng Kông đóng cửa các trường học hai tuần vì virus corona

Lãnh đạo Hồng Kông Carrie Lam cho biết, hôm thứ Bảy (25.1), chính phủ đã nâng mức phản ứng lên mức cao nhất khẩn cấp và đóng cửa các trường học trong hai...

Theo CBS News , học sinh Hồng Kông sẽ nghỉ học đến hết ngày 17.2. Trong khi đó, các nhà chức trách Hồng Kông đang tìm cách ngăn chặn sự bùng phát của chủng virus gây chết người này. 
Hồng Kông đóng cửa các trường học hai tuần vì virus corona - ảnh 1

Người dân đeo mặt nạ để phòng ngừa virus  corona khi đến thăm một ngôi đền vào ngày đầu tiên của Tết Nguyên đán ở Hồng Kông.

AFP

Trước đó, phụ huynh Hồng Kông đã đồng loạt lên tiếng kêu gọi cho học sinh nghỉ học thêm sau Tết Nguyên đán vì lo ngại loại virus  corona sẽ lây lan nhanh ở trường học trong khi chưa tìm được phương pháp điều trị hiệu quả.
Công đoàn giáo viên của hai trường hàng đầu Hồng Kông kêu gọi quan chức giáo dục tạm đóng cửa trường học ít nhất 1-2 tuần sau nghỉ tết. Còn Hội liên hiệp giáo viên chuyên nghiệp (PTU), tổ chức đại diện khoảng 85% giáo viên của Hồng Kông, cũng kêu gọi kéo dài kỳ nghỉ đến ngày 10.2.
Liên đoàn Giáo viên Hồng Kông cũng lên tiếng tương tự, muốn cho học sinh nghỉ thêm 2 tuần nhằm bảo vệ sức khỏe của trẻ em và giáo viên.
Dù đã có quyết định được nghỉ học thêm 2 tuần nhưng theo tờ  South China Morning Post , giáo viên và hiệu trưởng các trường ở Hồng Kông tiếp tục kêu gọi các quan chức giáo dục cần có biện pháp bảo vệ tốt hơn khi học sinh quay trở lại trường học.
Hồng Kông đóng cửa các trường học hai tuần vì virus corona - ảnh 2

Số ca nhiễm và  tử vong do virus  corona được ghi nhận đã lên con số 56 ở các nơi trên thế giới.

Tính đến ngày 25.1, Hồng Kông đã phát hiện 5 trường hợp dương tính với virus corona.
virus corona mới (2019-nCoV), thuộc chủng corona gây ra dịch hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS), bùng phát từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) và lan rộng đến ít nhất 30 khu vực và tỉnh thành ở nước này cùng nhiều nước và vùng lãnh thổ trên thế giới.
Số ca tử vong liên quan đến  virus corona ở Trung Quốc đã tăng lên 56. Riêng tỉnh Hồ Bắc đã báo cáo có 323 trường hợp dương tính mới vào hôm qua. 
 
Tin liên quanSố người chết vì viêm phổi ở Trung Quốc tiếp tục tăng, 3 bác sĩ nhiễm bệnhBệnh viện Bắc Kinh dùng thuốc điều trị HIV chữa viêm phổi Vũ HánViêm phổi lạ lây lan, Trung Quốc không cho công dân Du lịch nước ngoài

>> Xem thêm: 

Điều bạn thấy đầu tiên tiết lộ tính cách, bản chất con người bạn với độ chính xác gần như 100%

Thêm một trường ĐH cho sinh viên nghỉ đến đầu tháng 4

Trường quốc tế ở Thái Lan đóng cửa vì sợ bùng phát dịch Covid-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều