Loading...

Honda đưa màn hình HUD xịn xò lên mô tô: Các fan đã phấn khích chưa?

Màn hình HUD hiện còn rất hiếm trong thực tế, và chỉ một số ít xe ô tô cao cấp mới được trang bị.

Màn hình HUD (Head-Up Display) đóng vai trò quan trọng của các phương tiện hiện nay, đặc biệt là ô tô. Màn hình cho phép người lái không phải cúi đầu để nhìn bảng điều khiển bên dưới, góp phần giảm thiểu những rủi ro trong quá trình lái xe.

Mặc dù công nghệ này mới hiện diện trên các dòng xe hơi, nhưng các thông tin mới xuất hiện gần đây cho thấy honda đang tìm cách đưa bộ phận này lên xe máy của họ.

Honda đưa màn hình HUD xịn xò lên mô tô: Các fan đã phấn khích chưa? - ảnh 1 Honda đưa màn hình HUD xịn xò lên mô tô: Các fan đã phấn khích chưa? - ảnh 1Honda đưa màn hình HUD xịn xò lên mô tô: Các fan đã phấn khích chưa? - ảnh 3

Bản thiết kế lộ ra từ Cục sở hữu trí tuệ Nhật Bản cho thấy phác thảo màn hình hiển thị HUD trên xe máy của Honda. Theo đó, xe sẽ sử dụng màn hình tinh thể lỏng, được lắp trên tấm chắn trước của xe mô tô. Màn hình HUD này sẽ đảm nhận hiển thị các thông tin về tốc độ xe, động cơ và cả bản đồ thông qua hệ thống định vị GPS.

Honda đưa màn hình HUD xịn xò lên mô tô: Các fan đã phấn khích chưa? - ảnh 1 Honda đưa màn hình HUD xịn xò lên mô tô: Các fan đã phấn khích chưa? - ảnh 1Honda đưa màn hình HUD xịn xò lên mô tô: Các fan đã phấn khích chưa? - ảnh 6

Từ bản phác thảo, các chuyên gia cho rằng Honda sẽ sử dụng công nghệ này trước hết trên các dòng touring, mà trong đó Honda NC750X sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Nguyên nhân bởi mẫu mô tô đường dài này đã gần 3 năm rồi chưa được nâng cấp, và mục đích sử dụng của nó hoàn toàn phù hợp với mục đích của HUD hướng tới.

Honda đưa màn hình HUD xịn xò lên mô tô: Các fan đã phấn khích chưa? - ảnh 1 Honda đưa màn hình HUD xịn xò lên mô tô: Các fan đã phấn khích chưa? - ảnh 1Honda đưa màn hình HUD xịn xò lên mô tô: Các fan đã phấn khích chưa? - ảnh 9

Ngoài ra, Honda VFR1200, CBR1000RR cũng là những ứng cử viên sáng giá để đưa công nghệ HUD hiện đại lên. Tuy vậy, tất cả vẫn phải đợi những thông tin chính thức từ phía Honda.

>> Xem thêm: 

Piaggio ra mắt Vespa Sprint 2019, giá 77,5 triệu đồng

Lexus Việt Nam chính thức ra mắt LX 570 2020 với giá 8,34 tỷ đồng

Giá Mitsubishi Xpander mới nhất: thêm phiên bản mới, giá tăng 30 triệu đồng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều