Loading...

Hôn nhân bế tắc vì chồng chỉ ôm máy tính

Vợ chồng tôi bằng tuổi, cùng làm ngành xây dựng, đã có nhà cửa, công việc đủ nuôi hai con và có một chút tiết kiệm. Chúng tôi đang có mâu thuẫn lớn về cách...

Tôi và chồng đến nay yêu và cưới đã được 8 năm, có hai con đủ nếp tẻ. Tôi là người an phận, lấy chồng rồi làm việc gần nhà với mức lương 5 triệu/ tháng. Vừa rồi bé thứ hai được gần tuổi tôi mới tìm công việc khác với mức lương 10 triệu/ tháng, chỉ làm giờ hành chính, hết giờ tôi dành toàn thời gian cho gia đình, con cái.

Chúng tôi đều là người hướng nội, ít nói. Chồng tôi chăm chỉ trong công việc, anh nhận thêm việc làm ngoài sau khi làm việc ở công ty, có điều anh sống không tình cảm và gia trưởng. Anh chê tôi lương thấp nên anh phải cố gắng và dành toàn thời gian cho công việc. Việc gia đình và con cái có vợ và mẹ anh lo, đi làm đến 7-8 giờ tối, về ăn uống xong lại ôm máy tính đến một, hai giờ sáng. Cuối tuần ở nhà anh cũng ngồi ôm máy tính làm việc. Bảo dành thời gian cho gia đình, đưa vợ con ra ngoài chơi thì anh nói tôi cái gì cũng muốn, vừa muốn có tiền lại vừa muốn có thời gian đi chơi. Trong khi đó, cả tháng hoặc có khi vài tháng tôi mới nói anh đi chơi cùng vợ con. Anh bảo thích thì mẹ con tự cho nhau đi. Việc hiếu hỉ họ hàng nội ngoại, anh cũng không quan tâm, bảo việc bên nào bên đó đi, chỉ cần một người đi là đủ.

Bình thường anh rất ít nói, ít chia sẻ, tối về muộn chỉ ăn rồi ôm máy tính xong đi ngủ, có khi cả tuần anh không cần nói chuyện với vợ, nhiều khi còn không muốn chơi với con, tất cả vì công việc. Không hiểu các anh có ai làm việc đến mức đó không? Tôi biết tính chồng nên có mâu thuẫn là tôi phải biết nhịn, không được cãi tay đôi với anh. Có hai lần tôi trái ý anh, cãi lại mà anh tát tôi mấy cái, rồi chửi tôi ngu. Khi tôi bầu bé thứ hai ở những tháng cuối, phát hiện anh nhắn tin với đồng nghiệp nữ mỗi tối trong nhiều ngày liên tiếp, có lúc đến 12 giờ đêm rồi 4-5 giờ sáng đã nhắn. Khi tôi biết, anh đã xóa hết nội dung tin nhắn và đồng thời xóa sạch những gì tôi chụp được thời gian nhắn tin. Anh nói nhắn vì công việc mà thôi, không muốn tôi suy nghĩ nên đã xóa hết tin nhắn.

Thật sự tôi thấy bế tắc trong cuộc sống vợ chồng khi không có niềm tin, sự chia sẻ cũng như thấu hiểu. Tôi phải làm sao?

Hằng

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Gửi bài tâm sự của bạn tại đây

>> Xem thêm: 

Hoa hậu Hương Giang: Chuyện tình cảm của một người chuyển giới áp lực kinh khủng

Đàn ông trên 45, muốn khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ, nhất định phải chăm sóc bộ phận này trên cơ thể

Nếu đánh mất 4 thứ này, đàn ông khó thành công?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều