Loading...

Hơn 90 hãng hàng không mới sẽ ra mắt trong năm 2021

Nhiều doanh nhân cho rằng tình hình hiện nay đang thuận lợi để ra mắt hãng bay mới hoặc mở rộng mạng lưới hoạt động.

Kể từ khi đại dịch bùng phát năm 2020, hầu hết các hãng bay trên toàn cầu đã hạn chế hoạt động, sa thải nhân viên và tìm kiếm sự hỗ trợ từ chính phủ khi nhu cầu đi lại hàng không gần như tê liệt.

Tuy nhiên, với việc chương trình tiêm chủng COVID-19 đang được mở rộng tại nhiều quốc gia, nhiều doanh nhân tin rằng, đây là thời điểm tốt để thành lập các hãng bay mới.

Theo dữ liệu của hãng cho thuê máy bay Avolon, có trụ sở tại Ireland, hơn 90 hãng bay mới sẽ gia nhập Thị trường hàng không toàn cầu trong năm 2021, dù đại dịch COVID-19 vẫn đang kìm hãm nhu cầu đi lại.

Hầu hết trong số này đều hy vọng có thể tận dụng cơn khủng hoảng của ngành hàng không hiện nay để thuê và mua máy bay với mức giá giảm mạnh, thâu tóm chỗ đậu máy bay tại các sân bay, tuyển dụng đội ngũ nhân sự bị sa thải.

Hiện một số hãng bay mới đã chính thức đi vào hoạt động tại Mỹ, Na Uy, trong khi một số khác đang chờ nhu cầu đi lại hàng không phục hồi để kích hoạt các kế hoạch bay đã thiết lập.

Hơn 90 hãng hàng không mới sẽ ra mắt trong năm 2021 - ảnh 1 Tuyển dụng trong ngành hàng không Mỹ đạt mức cao nhất kể từ tháng 4/2020

VTV.vn - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ (DOT) cho biết, số người được tuyển dụng làm việc trong ngành hàng không ở nước này trong tháng 1 đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 4/2020.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Hơn 90 hãng hàng không mới sẽ ra mắt trong năm 2021 - ảnh 2

>> Xem thêm: 

TP Hồ Chí Minh đề xuất không cổ phần hóa Saigontourist

TP Hồ Chí Minh hướng tới chuẩn hóa quy trình cấp phép dự án

Ngoại trưởng Mỹ: “Cẩn trọng về bản chất các khoản đầu tư từ Trung Quốc”

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều