Loading...

Hơn 80.000 người Mỹ rào rào ủng hộ ý tưởng độc đáo để chọc tức ông Trump

Người đưa ra ý tưởng này ban đầu chỉ nghĩ rằng đây là "trò đùa cho vui" nhưng không ngờ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình như vậy.

Mới đây, hơn 80.000 người dân Mỹ đã kí bản kiến nghị để yêu cầu Thành phố New York đổi tên một phần đoạn đường Đại lộ 5 Manhattan - đoạn đi qua Trump Tower của tổng thống Mỹ Donald Trump - sang tên của cựu tổng thống Barack Obama.

Nếu đơn kiến nghị được chấp thuận, công trình quan trọng trong "đế chế bất động sản" của ông Trump sẽ có địa chỉ mới là số 725 Đại lộ Tổng thống Barack H. Obama.

Được biết, những người ủng hộ đưa ra kiến nghị này để thể hiện sự ủng hộ đối với những thành tích của ông Obama cũng như để "chọc tức" ông Trump.

Bên cạnh đó, đây cũng không phải con đường đầu tiên được đặt theo tên ông Obama. Thành phố Los Angeles gần đây đã đổi tên một đoạn cao tốc gần trung tâm là đường Obama.

"Chúng tôi yêu cầu Thị trưởng và Hội đồng thành phố New York thực hiện điều tương tự bằng cách đổi tên một đoạn của Đại lộ 5 theo tên ông Obama, người đã có nhiều thành tích đáng chú ý, bao gồm: giúp nước Mỹ thoát khỏi Đại Suy thoái, làm tổng thống hai nhiệm kì liên tiếp mà không có bê bối nào; tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden, kẻ đứng đằng sau vụ tấn công ngày 11/9 khiến 3.000 người dân New York thiệt mạng," đơn kiến nghị viết.

Hơn 80.000 người Mỹ rào rào ủng hộ ý tưởng độc đáo để chọc tức ông Trump - ảnh 1 Cựu Đại sứ Mỹ thời Obama nói về thương chiến: Trung Quốc "chịu đau" giỏi hơn Mỹ!

Elizabeth Rowin, người đưa ra đơn kiến nghị, nói ban đầu bà chỉ định khởi động chiến dịch này với mục đích "cho vui" và để xem ông Trump sẽ tức giận thế nào nếu nhà của ông có địa chỉ đặt theo tên ông Obama.

Nhưng khi liên hệ được với Ủy ban Thành phố New York, bà cho biết "một số quan chức" nói sẽ cân nhắc yêu cầu này nghiêm túc.

Tuy nhiên, theo Newsweek, đề nghị của bà Rowin không đạt được 1 trong những quy tắc quan trọng nhất trong việc đổi tên phố ở New York.

Theo luật, người được vinh danh phải qua đời ít nhất 2 năm trước khi tên của họ được đặt cho tên phố.

Bà Rowin cho biết bà vẫn tự tin rằng luật có thể linh động trong trường hợp này.

"Tôi chắc chắn các điều kiện có thể được thay đổi. Có hai con đường ở Los Angeles được đặt theo tên của cựu Tổng thống Obama. Những luật này không phải cố định và có thể linh động," bà nói.

>> Xem thêm: 

Chiến lược miễn dịch cộng đồng khiến nhiều người Thụy Điển tử vong

Biểu tình tiếp diễn trong ôn hòa ở Mỹ

Hãy cho con biết mẹ con là ai - lời thỉnh cầu của cô bé bị bỏ rơi và nỗi lòng của những đứa con nuôi muốn tìm về ruột thịt

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều