Loading...

Hơn 7 triệu người dưới 18 tuổi bị giam giữ

Báo cáo của Liên Hiệp Quốc cho thấy nhiều trẻ em trên thế giới đang bị tạm giữ hoặc thụ án tù giam.

Hãng Sputnik ngày 19.11 dẫn báo cáo của Liên Hiệp Quốc cho thấy hơn 7 triệu người dưới 18 tuổi trên thế giới đang bị tạm giữ hoặc thụ án tù giam, trong đó Mỹ là nước có tỷ lệ trẻ em phạm tội nhiều nhất thế giới.
Theo đó, cơ quan chức năng Mỹ bắt giữ trung bình 60 trẻ em trong số 100.000 trẻ em, trong khi số trẻ em bị bắt giữ trung bình tương ứng tại châu Âu là 5 người và tại Canada là 14-15 người.
Các nước như Bolivia, Botswana và Sri Lanka và Mexico cũng nằm trong nhóm có tỷ lệ cao. Với Mexico có khoảng 18.000 trẻ em bị giam giữ tại các trại nhập cư và 7.000 trẻ thụ án tù giam.
Báo cáo do luật sư Manfred Nowak tại Áo thực hiện cho thấy bên cạnh đó còn có 333.000 người dưới 18 tuổi bị giữ tại các trung tâm nhập cư.
Trong khi đó, khoảng 29.000 trẻ em bị giam ở Iraq và Syria do có liên quan đến các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).
Tin liên quanHôn người dưới 16 tuổi bị kết tội dâm ô: Học sinh hôn nhau thì sao?Cảnh sát nhờ sinh viên giỏi công nghệ ngăn chặn nạn mại dâm học đường

>> Xem thêm: 

Câu chuyện mình chụp em hết mình, em chụp mình hết hồn của cô bạn Đắk Lắk: Hóa ra sinh đôi cũng chẳng khá khẩm hơn!

Nhiều vết sẹo tình trường nên anh sẽ vượt qua cám dỗ

Một thanh niên bị bắt sau khi cưỡi hươu đang kiệt sức

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều