Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Hơn 500 thợ điện trẻ tình nguyện phục vụ cộng đồng

Ngày 8.12, Đoàn Tổng công ty điện lực TP.HCM phối hợp với Quận đoàn 11 (TP.HCM) tổ chức chương trình 'Tuổi trẻ chung sức vì cộng đồng' với nhiều nội...

Theo đó, hơn 200 thợ điện trẻ đã dành ngày cuối tuần để làm lại hệ thống điện miễn phí cho 100 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Q.11.
Ngay sau khi buổi lễ vừa diễn ra, chúng tôi theo chân các thợ điện đến làm mới lại hệ thống điện cho gia đình ông Trần Văn Cường (59 tuổi) và bà Trịnh Thị Thôi (58 tuổi), ngụ tại 46/2 Thuận Kiều, P.4, Q.11 (TP.HCM).
Hơn 500 thợ điện trẻ tình nguyện phục vụ cộng đồng - ảnh 1
Các thợ điện làm mới lại hệ thống điện cho gia đình ông Trần Văn Cường và bà Trịnh Thị Thôi, ngụ tại 46/2 Thuận Kiều, P.4, Q.11, TP.HCM
Ảnh: Lê Thanh
Theo qua sát của chúng tôi, căn nhà nhỏ xíu, tạm bợ chừng hơn 8 m2, với thêm một cái gác lửng nhưng bà Thôi cho biết: “Đó là chỗ tá túc của 2 vợ chồng và 2 đứa con. Một đứa con trai 23 tuổi và một đứa con gái đang là sinh viên năm nhất của Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM”.
Không những nhỏ, ẩm thấp mà khi bước vào căn nhà còn tối om, do hệ thống điện đã bị hư hỏng từ lâu mà theo lời bà Thôi cho biết là “chưa có tiền để sửa lại nên ông xã mua đỡ cái bóng đèn tiết kiệm điện móc vào xài đỡ”.
Thấy mấy anh thợ điện bắt tay vào làm, bà Thôi vui mừng nói: “Gia đình tôi rất khó khăn nên chỉ ưu tiên lo cho cái ăn hằng ngày. Điện đóm trong nhà hư lâu rồi nhưng thật tình mà nói không có tiền để sửa chữa lại. Bây giờ được mấy chú thợ điện đến làm lại đường dây điện và thay mới mấy bóng đèn để nhà sáng hơn tôi mừng lắm! Chỉ biết nói lời cảm ơn mấy chú làm điện”.
Dịp này, ban tổ chức còn tặng 20 phần quà nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình chính sách, khó khăn.
Bên cạnh việc sửa điện cho 100 hộ gia đình khó khăn, Đoàn Tổng công ty Điện lực TP.HCM còn tiến hành lắp đặt miễn phí và trao tặng 1 hệ thống pin năng lượng mặt trời áp mái cho Trường THCS Hậu Giang (Q.11).
Là đơn vị thụ hưởng hệ thống pin năng lượng mặt trời, cô Nguyễn Thị Tuyết Nga, Hiệu trưởng Trường THCS Hậu Giang, chia sẻ: “Đây là một công trình năng lượng sạch rất bổ ích nhằm giúp nhà trường giảng dạy cho học sinh một cách trực quan sinh động trong việc ứng dụng năng lượng sạch vào đời sống hằng ngày, góp phần bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu. Quan trọng nữa là kể từ bây giờ, hằng tháng nhà trường sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí tiền điện. Và chúng tôi dự định sẽ dùng khoản tài chính dư dôi ấy để phát triển các công trình khoa học nhỏ, sân chơi sáng tạo phục vụ học sinh nhằm phát huy tư duy nghiên cứu khoa học của các em”.
Hơn 500 thợ điện trẻ tình nguyện phục vụ cộng đồng - ảnh 2
Anh Huỳnh Tấn Khương, Phó bí thư thường trực Đoàn Tổng công ty Điện lực TP.HCM (bìa phải) tặng quà ông Trương Thành Phát (giữa, 64 tuổi, ngụ tại 157/8/12 Hàn Hải Nguyên, P.12, Q.11), hộ dân được sửa điện -
Ảnh: Lê Thanh
Tin liên quanTri ân những người mang điều tốt đẹp cho cộng đồng200 thủ lĩnh tình nguyện tham gia liên hoan câu lạc bộ tình nguyện toàn quốcCông chức trẻ, giỏi phải lấy chuyên môn làm tình nguyện phục vụ cộng đồng
Nói về chương trình ý nghĩa này, anh Huỳnh Tấn Khương, Phó bí thư thường trực Đoàn Tổng công ty Điện lực TP.HCM, cho biết: “Hoạt động này nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên với phương châm 'lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng' trong việc cùng với chính quyền địa phương chăm lo đời sống của người lao động nghèo, gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, các em thiếu nhi trên địa bàn Q.11. Qua đó nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng Xã hội về việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả...”.
Theo anh Khương, từ nay đến ngày 23.12, chúng tôi sẽ huy động hơn 500 thợ điện trẻ thuộc Đoàn Tổng công ty Điện lực TP.HCM làm một số việc vì cộng đồng...

>> Xem thêm: 

Tự ti về bản thân, tôi để mất chàng trai mình thích

Cách nào để giúp người nghiện sớm đoạn tuyệt với ma túy?

Giúp học sinh nghèo từ chai nhựa, giấy vụn

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều