Loading...

Hơn 500 đại biểu tham dự Đại hội Địa chất, Tài nguyên khoáng sản và Năng lượng Đông Nam Á lần thứ 15

(HNNO) - Sáng 16-10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hội Địa chất, Tài nguyên khoáng sản và Năng lượng Đông Nam Á đã khai mạc Đại hội lần thứ 15 (GEOSEA XV). Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã đến dự phiên khai mạc Đại hội.
Hơn 500 đại biểu tham dự Đại hội Địa chất, Tài nguyên khoáng sản và Năng lượng Đông Nam Á lần thứ 15 - ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà phát biểu tại Đại hội.

Ngoài ra, Đại hội còn thu hút các nhà khoa học, nhà quản lý từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ, là các nước thành viên khối ASEAN và các nước có ngành địa chất, khoáng sản phát triển như: Mỹ, Anh, Đức, Nga, Nhật Bản, Đan Mạch, Canada, Trung Quốc... tham dự.

Với chủ đề Khoa học địa chất và Tài nguyên trái đất hướng tới phát triển bền vững, sự kiện khoa học này đã thu hút được hơn 500 đại biểu tham dự với hơn 300 báo cáo tham luận bao trùm các lĩnh vực của khoa học và tài nguyên địa chất, chế biến nguyên liệu khoáng, môi trường, phòng tránh và giảm thiểu tác động của tai biến tự nhiên...

Đại hội tập trung trao đổi, thảo luận những kết quả, thành tựu mới nhất của khoa học địa chất trong điều tra cơ bản địa chất, tìm kiếm, đánh giá, thăm dò, khai thác và chế biến nguồn tài nguyên của trái đất; dự báo, giảm nhẹ tác động tai biến địa chất trong điều kiện biến đổi khí hậu.

Đại hội cũng giới thiệu những cơ sở khoa học, đề xuất việc xây dựng chính sách phù hợp để quản lý nguồn tài nguyên khoáng sản và năng lượng bảo đảm phát triển bền vững.

Mục tiêu của Đại hội lần này là Khoa học địa chất và Tài nguyên trái đất hướng tới phát triển bền vững; tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm quản lý, nghiên cứu điều tra cơ bản địa chất, thăm dò, khai thác tài nguyên của trái đất trong cộng đồng các nước ASEAN và các nước khác trên thế giới; thúc đẩy hợp tác ASEAN trong lĩnh vực khoáng sản theo Kế hoạch Hành động Hợp tác Khoáng sản ASEAN giai đoạn 2016-2025.

Đại hội diễn ra trong 2 ngày 16 và 17-10-2018.
Đỗ Minh

>> Xem thêm: 

Một cá nhân bị phạt 600 triệu đồng vì thao túng cổ phiếu CTP

Tóm gọn vụ buôn lậu hơn 28 tấn áo quần cũ chuẩn bị mông má thành hàng mới

Hòa Bình: Chở gần 5 tạ thịt heo nhiễm dịch tả heo châu Phi đi bán

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều