Loading...

Hơn 40.000 tấn sầu riêng cần giải cứu

Tại Tiền Giang, hơn 40.000 tấn sầu riêng chưa bán được. Nhiều nhà vườn đứng trước nguy cơ thua lỗ nặng và mất khả năng tái đầu tư sản xuất cho mùa...

Trước khi xảy ra dịch bệnh, giá sầu riêng dao động từ 55.000 - 60.000/kg, nay chỉ còn 28.000 - 30.000/kg. Với giá này, nhiều nhà vườn cho biết chi có hòa vốn hoặc lỗ.

Cai Lậy hiện có khoảng 15.000 ha chuyên canh sầu riêng. Đây là vùng chuyên canh sầu riêng lớn nhất ở ĐBSCL. Riêng đợt này, có hơn 2.200 ha đang cho trái. Tổng sản lượng ước đạt hơn 40.000 tấn.

Hiện đang trong gia đoạn thu hoạch nhưng tại hàng ngàn ha sầu riêng ở Cai Lậy, trái phải neo trên cây như để chờ thương lái. Nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài, nông dân tiếp tục gánh thêm những tổn thất mới.

Theo ngành nông nghiệp Tiền Giang, sầu riêng đa phần là xuất tươi sang Trung Quốc với khoảng 90% sản lượng. Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên sức tiêu thụ giảm mạnh. Hiện chính quyền đang vận động các doanh nghiệp thu mua, sơ chế và trữ đông để bán dần.

Tiền Giang hiện đang nỗ lực giải cứu sầu riêng cho nông dân. Không chỉ gặp khó về đầu ra mà nhiều diện tích sầu riêng đang đứng trước nguy cơ bị chết do suy cây vì neo trái chờ thương lái và hạn, mặn đang bủa vây.

>> Xem thêm: 

Nhu cầu đầu tư vào vàng gia tăng tại Ấn Độ

FED lạc quan thận trọng về triển vọng kinh tế Mỹ

Doanh nghiệp du lịch TP.HCM giảm 60-80% doanh thu vì dịch COVID-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều