Loading...

Hơn 270 sinh viên luật có thể bị thôi học, đình chỉ và cảnh cáo học vụ

Hơn 270 sinh viên và học viên Trường ĐH Luật TP.HCM có thể bị buộc thôi học, cảnh cáo học vụ và đình chỉ học tập một năm do kết quả học tập yếu kém.

Trường ĐH luật TP.HCM công bố danh sách 90 sinh viên chính quy dự kiến bị cảnh báo học vụ vì có kết quả học tập yếu kém học kỳ 2 năm học 2019-2020. Danh sách này còn có 61 sinh viên chính quy khác dự kiến bị buộc thôi học vì có kết quả học tập yếu kém học kỳ 2 năm học trên.
Có một số lý do dẫn đến tình trạng các sinh viên chính quy bị cảnh báo học vụ như: Điểm trung bình chung tích lũy đạt dưới 1.2 (năm thứ nhất), dưới 1.4 (năm thứ 2), dưới 1.6 (năm thứ 3) hoặc dưới 1.8 (các năm tiếp theo hoặc cuối khóa). Sinh viên bị cảnh báo học vụ nếu có điểm trung bình chung học kỳ dưới 0.8 với học kỳ đầu của khóa học, dưới 1.0 các học kỳ tiếp theo. Ngoài ra, sinh viên nếu có tổng số tín chỉ các học phần bị điểm F còn tồn đọng tính từ đầu khóa học đến thời điểm xét vượt quá 24 tín chỉ cũng bị cảnh báo học vụ.
Cũng theo quy chế, sinh viên bị cảnh báo học vụ 2 lần liên tiếp bị buộc thôi học.
Hơn 270 sinh viên luật có thể bị thôi học, đình chỉ và cảnh cáo học vụ - ảnh 1

Nhiều sinh viên dự kiến bị buộc thôi học do bị cảnh báo liên tiếp 2 lần

Bên cạnh đó, Trường ĐH Luật TP.HCM cũng thông báo danh sách sinh viên văn bằng 2 chính quy dự kiến bị đình chỉ học một năm và buộc thôi học do có kết quả học tập yếu kém trong năm học 2019-2020. Theo danh sách này có 15 sinh viên bị buộc thôi học vì điểm trung bình năm học 2019-2020 dưới 3.5. Có 4 sinh viên khác bị đình chỉ một năm vì điểm trung bình năm học dưới 5.0 điểm.
Thông báo này nêu rõ, sinh viên văn bằng 2 chính quy bị đình chỉ một năm nếu có điểm trung bình năm học dưới 5.0 hoặc khối lượng học phần bị điểm dưới 5 tính từ đầu khóa học không quá 25 đơn vị học trình. Sinh viên bị buộc thôi học nếu có điểm trung bình năm học dưới 3.5 hoặc trung bình tích lũy toàn khóa học sau 2 năm dưới 4.0.
Ngoài ra, trường này còn thông báo buộc thôi học 100 học viên hệ vừa làm vừa học từ học kỳ 1 năm học 2020-2021 do không hoàn thành chương trình học tập và nghĩa vụ học phí.
Theo đại diện nhà trường, danh sách các sinh viên chính quy và văn bằng vẫn trong tình trạng dự kiến. Sau thời gian quy định, nếu không có sinh viên phản hồi trường sẽ có quyết định chính thức.
“Tuy nhiên, danh sách trên cơ bản sẽ không thay đổi nhiều. Trong đó, sinh viên bị buộc thôi học đa phần đã dừng việc học do có những hướng đi khác như: đi du học, thi lại…”, đại diện này cho hay.
Trước đó, năm 2018 Trường ĐH Luật TP.HCM công bố danh sách 169 sinh viên các lớp chính quy văn bằng một và hai dự kiến bị cảnh báo học vụ, đình chỉ một năm hoặc buộc thôi học vì kết quả học tập yếu kém năm 2017-2018. Trong đó, 79 sinh viên chính quy bị cảnh báo học vụ, 71 sinh viên chính quy (trong đó có 22 sinh viên văn bằng hai) bị buộc thôi học.
Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều