Loading...

Hơn 20 nghìn tấn dầu tràn ra sông, Nga tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Giới chức Nga hôm qua đã phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp sau khi hơn 20 nghìn tấn dầu diesel tràn vào một con sông ở Siberia.

Hình ảnh vệ tinh cho thấy các vệt dầu lớn màu đỏ loang trên sông Ambarnaya. Ước tính ít nhất 20 nghìn tấn dầu đổ ra sông đã lan rộng ra diện tích 350 m2.

Sự cố tràn dầu xảy ra khi 1 thùng chứa nhiên liệu bị rò rỉ tại 1 nhà máy nhiệt điện nằm ở phía Tây thành phố Norilsk.

Cơ quan giám sát môi trường địa phương kêu gọi theo dõi chất lượng nước ở hạ lưu nhằm ngăn chặn các chất độc hại lan sang các khu bảo tồn thiên nhiên.

Theo một quan chức Norilsk Nickel, một đội gồm 90 công nhân đã xử lý 500 m3 chất gây ô nhiễm trên. Đây không phải lần đầu tiên hãng vướng vào sự cố này. Hồi năm 2016, Norilsk Nickel đã thừa nhận các chất gây ô nhiễm từ một đập lọc chất thải từ nhà máy của tập đoàn này đã tràn vào một dòng sông địa phương khác.

Một cơ quan giám sát môi trường của nhà nước cho biết, mạch nước ngầm không bị ô nhiễm và WWF kêu gọi theo dõi chất lượng nước ở hạ lưu nhằm ngăn chặn các chất độc hại lan sang các khu bảo tồn thiên nhiên.

Hơn 20 nghìn tấn dầu tràn ra sông, Nga tuyên bố tình trạng khẩn cấp - ảnh 1 Ngư dân Brazil điêu đứng vì sự cố tràn dầu bí ẩn

VTV.vn - Một sự cố tràn dầu bí ẩn đã hủy hoại gần 250 bãi biển ở 9 tiểu bang của Brazil, đe dọa nghiêm trọng sinh kế của hàng chục nghìn ngư dân địa phương.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hơn 20 nghìn tấn dầu tràn ra sông, Nga tuyên bố tình trạng khẩn cấp - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Anh miễn cách ly 14 ngày với hành khách 59 nước, trong đó có Việt Nam

Người Hồng Kông đầu tiên bị truy tố theo luật an ninh mới

Úc điều tra cáo buộc quan hệ tình dục tại khu cách ly gây bùng phát Covid-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều