Loading...

Hơn 120.000 người ký vào đơn kêu gọi phục chức cho hạm trưởng tàu sân bay Mỹ

Có hơn 120.000 người ký vào lá đơn kiến nghị kêu gọi Hải quân Mỹ phục chức cho chỉ huy tàu sân bay USS Theodore Roosevelt, vì lá thư cầu cứu giữa mùa dịch.

"Hành động của ông ấy có thể cứu sống nhiều người. Mặc dù ông ấy bị sa thải, kế hoạch di chuyển thủy thủ đoàn tới nơi an toàn vẫn được thực hiện. Ông ấy là người hùng đáng được khen thưởng", lá đơn kiến nghị nêu rõ.

Lá đơn xuất hiện trên trang Change.org hôm 3/4, hiện thu thập được hơn 123.000 chữ ký và được dự đoán sẽ sớm cán mốc 150.000 chữ ký trong vài giờ tới.

Hãng Reuters trước đó đưa tin về quyết định sa thải Đại tá Brett Crozier, chỉ huy tàu sân bay USS Theodore Roosevelt, người viết thư hối thúc sơ tán thủy thủ đoàn để ngăn Covid-19.

Chuyên gia: TQ nắm được điểm yếu của Hải quân Mỹ, nhưng "vỏ quýt dày có móng tay nhọn"? Tên lửa S-300V Venezuela "vươn bàn tay tử thần": Chiến đấu cơ lạ đừng dại dột lại gần QĐ Syria thiệt hại "khủng khiếp": Mất 2.677 xe tăng - xe bọc thép sau 10 năm chiến tranh

Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly sau đó cho biết, ông Crozier bị cách chức vì gửi cho quá nhiều người bản sao bản ghi nhớ nội bộ vào hôm 30/3, trong đó hối thúc việc các quân nhân trên USS Theodore Roosevelt nhiễm bệnh cần được rời tàu để lên đảo Guam chữa trị.

Ông Modly nhấn mạnh, chỉ huy của tàu USS Theodore Roosevelt đã "thể hiện khả năng đánh giá cực kỳ kém" trong việc xử lý cuộc khủng hoảng hiện nay trên tàu.

"Ngay cả khi được ca ngợi như một anh hùng, Crozier vẫn bị sa thải, trong khi các nhà điều tra xem xét việc có nên đưa ra các hình thức kỷ luật khác hay không", ông Modly nói với Reuters.

Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ cũng dẫn lại nội dung bức thư của Crozier, trong đó có lời kêu gọi đưa 4.000 thủy thủ khỏi tàu cách ly. Đồng thời nêu rõ, nếu Hải quân không có hành động ngay lập tức, họ sẽ không thể bảo vệ được tài sản đáng tin cậy nhất là các thủy thủ Mỹ.

>> Xem thêm: 

Bí mật tàu ngầm I-52 của Đế quốc Nhật trong Thế chiến II

Nguyên nhân khiến ngay cả Iran cũng phải e dè Israel

Phê chuẩn dùng hạt nhân tấn công đáp trả, Nga gửi tín hiệu cảnh báo tới Mỹ?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều