Loading...

Hơn 11,3 tỷ VNĐ cho Chú cừu đắt nhất thế giới

Chú cừu Diamond thuộc giống Texel đã xô đổ kỷ lục cũ được thiết lập hơn 10 năm trước đó, trở thành con cừu có giá trị lớn nhất thế giới.

Một chú cừu đực tại Scotland mới đây đã vừa xác lập kỷ lục thế giới mới khi được bán đấu giá thành công với số tiền “không thể tin nổi”, lên đến 367.500 Bảng Anh (hơn 11,3 tỷ VNĐ). Buổi đấu giá đã diễn ra ở thị trấn Lanark, Glasgow, Scotland vào ngày 27/8 vừa qua.

Chú cừu này nằm trong bộ đôi cừu Double Diamond, thuộc họ cừu Texel. Tổ chức Texel Sheep Society với hiểu biết sâu sắc về loài vật này cho biết, mức giá “cao trên trời” như vậy thực chất lại không phải là điều quá lạ lẫm, bởi đây là giống cừu có giá trị rất cao và thường được bán với giá từ hàng chục nghìn USD. Cừu Texel xuất xứ từ hòn đảo cùng tên ở Hà Lan. Chúng có thân hình vạm vỡ, nhiều cơ bắp và sản sinh ra loại thịt nạc hảo hạng.

Hơn 11,3 tỷ VNĐ cho Chú cừu đắt nhất thế giới - ảnh 1

Từ mức giá ban đầu được đưa ra là 10.500 Bảng, “cuộc chiến” giành quyền sở hữu chú cừu đã tăng nhiệt nhanh chóng và kết thúc ở con số 367.500 Bảng đưa ra bởi 3 người nông dân. Con số khổng lồ trên đã xô đổ kỷ lục cũ được thiết lập hơn 10 năm trước đó. Vào năm 2009, một chú cừu cũng thuộc giống Texel với tên gọi Deveronvale Perfection đã được bán với mức giá cao chót vót là 231.000 Bảng Anh (hơn 7,1 tỷ VNĐ).

Một trong số bộ 3 người thắng đấu giá, ông Jeff Aiken, cho biết rằng mình đã để mắt đến chú cừu này từ trước: “Chúng tôi biết rằng đây sẽ là một con vật đặc biệt. Chú cừu này vốn đã nổi bật, lại còn được đảm bảo bởi những đặc tính và bộ gen tuyệt vời nhất. Còn có 7-8 người khác cũng rất muốn sở hữu chú cừu này, nên mới dẫn đến mức giá cuối cùng như vậy.”

Ông Aiken, người chủ cũ của chú cừu trị giá “khủng” trên, đã nuôi con vật này tại trang trại riêng cùng với vợ tại Lancashire, Anh. Ông cũng bày tỏ bất ngờ, cho rằng đây quả là một con số cực kỳ lớn mà người ta đã đồng ý chi trả để sở hữu con cừu của ông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hơn 11,3 tỷ VNĐ cho Chú cừu đắt nhất thế giới - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Độc đáo, bộ sưu tập thời trang cảm hứng COVID-19

Tìm thấy dấu hiệu của sự sống trên Sao Kim

Bộ xương khủng long bạo chúa lớn nhất thế giới ra đấu giá

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều