Loading...

Hơn 1,3 triệu lao động có việc làm trong năm 2020

Dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, nhưng năm 2020 cả nước vẫn giải quyết việc làm cho hơn 1,3 triệu người.

Báo cáo của Cục việc làm (Bộ lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết, cả năm 2020 giải quyết việc làm cho gần 1,35 triệu người, đạt trên 83% kế hoạch. Tỷ lệ lao động qua đào tạo ước đạt 64,5%, tăng 3,3% so với năm 2019.

Năm 2020, do tác động của đại dịch COVID-19, Thị trường lao động có nhiều biến động và đối mặt với nhiều khó khăn như: tình trạng thất nghiệp diễn biến khó lường, tỷ lệ thất nghiệp của lực lượng lao động trong độ tuổi khu vực thành thị cao nhất trong 10 năm trở lại đây, tỷ lệ thiếu việc làm tăng, thu nhập của người làm công hưởng lương giảm.

Về bảo hiểm thất nghiệp, theo Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, ước đến hết năm 2020 có trên 15,8 triệu người tham gia BHXH, chiếm khoảng 32% lực lượng lao động trong độ tuổi, trên 13,3 triệu người tham gia bảo hiểm thất nghiệp, chiếm trên 27% lực lượng lao động trong độ tuổi.

Đại diện Cục Việc làm cho biết trong năm 2021, ngoài chủ động rà soát, nghiên cứu, đề xuất hoàn thiện Luật Việc làm và tăng cường công tác dự báo Thị trường lao động, đơn vị sẽ tiếp tục theo dõi, đánh giá tác động của dịch COVID-19 đến Người lao động và cập nhật tình hình, nhu cầu lao động nước ngoài để tiếp tục đề xuất, tham mưu cho Bộ, Chính phủ các chính sách phù hợp.

Hơn 1,3 triệu lao động có việc làm trong năm 2020 - ảnh 1 Nhu cầu tuyển dụng việc làm tăng mạnh dịp đầu năm

VTV.vn - Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi COVID-19, nhiều doanh nghiệp đã khôi phục sản xuất và đang đẩy mạnh tuyển dụng lao động ở nhiều lĩnh vực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Hơn 1,3 triệu lao động có việc làm trong năm 2020 - ảnh 2

>> Xem thêm: 

HNX thử nghiệm tạo bảng giao dịch mới cho cổ phiếu của HSX: Giải pháp “di cư tạm” chống nghẽn giao dịch được chọn?

NHNN yêu cầu tiếp tục hỗ trợ tín dụng cho khách hàng bị ảnh hưởng dịch

Bamboo Airways đã vượt lên đứng đầu về số đường bay nội địa

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều