Loading...

Hôm nay, giá xăng dầu có thể giảm nhẹ?

Dự báo trên được một số nhà nhập khẩu xăng dầu đưa ra trong bối cảnh giá xăng dầu thế giới trong kỳ đang đà đi xuống và liên bộ không trích lập quỹ bình...

Theo dữ liệu của Bộ Công thương, giá xăng thành phẩm bình quân trên Thị trường Singapore ở chu kỳ này với RON 92 là 70,71 USD/ thùng, RON 95 là 74,7 USD/thùng, giảm khoảng 1% so với kỳ trước.
Với mức giảm này, tại kỳ điều chỉnh giá xăng dầu chiều nay (16.12), giá xăng dầu trong nước có cơ hội giảm. Theo dự báo của nhà phân phối xăng dầu phía nam, mức giảm nếu có cũng không đáng kể. Tuy nhiên, nếu liên bộ giữ quỹ bình ổn, giá xăng có thể được giữ nguyên, không tăng không giảm. Tại kỳ điều hành ngày 30.11, giá xăng đã tăng lần thứ hai liên tiếp. Cụ thể giá xăng E5RON92 được điều chỉnh tăng 312 đồng/lít, xăng RON 95 tăng 283 đồng/lít, dầu diesel tăng 25 đồng/lít.
Trên thế giới, tính đến đầu giờ sáng nay (16.12, giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 1.2020 dừng ở mức 59,83 USD/thùng, giảm 0,24 USD trong phiên. Giá dầu Brent giao tháng 2.2020 cũng giảm 0,25 USD về mức 64,97 USD/thùng. Như vậy, giá xăng dầu thế giới khởi đầu tuần mới trong trạng thái giảm nhẹ.
Kết quả này được dự báo một phần lớn nhờ tâm lý “hưng phấn” từ kết quả đàm phán thương mại Mỹ - Trung với một số thỏa thuận tích cực. Tổng thống Mỹ Donald Trump trên trang Twitter cũng cho biết Trung Quốc đã đồng ý thực hiện nhiều thay đổi về cấu trúc, mua nhiều các sản phẩm nông nghiệp và năng lượng của Mỹ. Mặt khác, Mỹ vẫn duy trì mức thuế 25% trước đây đối với hàng hóa Trung Quốc, nhưng sẽ không áp dụng mức thuế mới đối với 156 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc như đã "dọa" trước đây.
Tin liên quanXăng dầu tăng giá sau Tổng thống Trump 'khoe' đạt thỏa thuận lớnGiá xăng dầu ngày 9.12: giảm nhẹ sau tuần tăng mạnhGiá dầu ngày 3.12: Tiếp đà tăng trước cuộc họp các nhà xuất khẩu dầu mỏ

>> Xem thêm: 

Ngành du lịch châu Á tổn thất nặng nề do dịch viêm phổi cấp

Trái cây, rau xanh mùng 3 tết tăng giá

Cận Tết, hơn 2.300 ô tô được nhập về trong nửa tháng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều