Loading...

Hôm nay, công bố và trao giải Quả Bóng Vàng Việt Nam 2018

Vào tối nay (22/12), tại nhà hát VOH (37 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, TP.HCM) sẽ diễn ra đêm gala trao giải QBV Việt Nam 2018. Hiện BTC vẫn giữ kín danh tính chủ nhân của...

Hôm nay, công bố và trao giải Quả Bóng Vàng Việt Nam 2018 - ảnh 1
Ở các hạng mục của giải thưởng, danh hiệu của QBV nam vốn luôn được mọi người quan tâm nhiều nhất, năm nay càng không là ngoại lệ, nhất là khi Bóng đá Việt Nam vừa trải qua một năm rất thành công với thầy trò HLV Park Hang Seo. 

Thực tế, giải thưởng QBV của các cầu thủ nam năm nay tưởng khó, nhưng thực ra lại dễ dự đoán, vì nói như đương kim QBV Việt Nam 2017 Đinh Thanh Trung: “Các danh hiệu của QBV nam 2018 rất dễ bầu chọn. Nếu khó có chăng là do có nhiều gương mặt xuất sắc, khiến mọi người phân vân giữa chọn ai và bỏ ai”.

Với sự thể hiện rất ấn tượng trong năm qua, cùng với danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Suzuki Cup 2018, giải thưởng QBV năm nay nhiều khả năng sẽ thuộc về cầu thủ Nguyễn Quang Hải của CLB Hà Nội. Theo những thống kê chúng tôi có được, hầu hết những người tham gia bầu chọn đều đặt bút chấm tuyển thủ trẻ này ở vị trí QBV của nam. 

Do QBV 2018 đã gần như xác định được chủ nhân, thế nên ai sẽ đoạt danh hiệu QBB và QBĐ của nam lại đang là câu hỏi khiến mọi người quan tâm nhất ngay trước thềm gala. 

Hôm nay, công bố và trao giải Quả Bóng Vàng Việt Nam 2018 - ảnh 2
Quang Hải đang là UCV nặng ký cho danh hiệu QBV Ảnh: Đức Cường

Trong danh sách rút gọn do BTC công bố cách đây vài ngày, ngoài Nguyễn Quang Hải còn có 4 cái tên nằm trong Top 5 là Nguyễn Anh Đức, Phan Văn Đức, Nguyễn Công Phượng và Trần Đình Trọng. Được biết, trung vệ Đình Trọng sẽ không có tên trong 3 gương mặt của giải thưởng, nên 2 danh hiệu QBB và QBĐ đang là cuộc đua giữa 3 chân sút Anh Đức, Văn Đức và Công Phượng.

Trong một năm các ĐT Việt Nam thi đấu rất ấn tượng với lối chơi phòng ngự - phản công, ở đó, trung vệ Trần Đình Trọng được giới chuyên môn đánh giá là một trong những gương mặt xuất sắc nhất của hàng phòng ngự, đặc biệt là sự thể hiện tại AFF Suzuki Cup 2018. Thế nên việc Đình Trọng không có mặt trong 3 người đoạt danh hiệu các giải thưởng của nam năm 2018 thực sự là một tiếc nuối rất lớn cho trung vệ trẻ này.

Ở giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc, có lẽ khó thoát khỏi tay của Đoàn Văn Hậu. Trong lúc giải thưởng Cầu thủ ngoại đang là cuộc cạnh tranh giữa Oseni, Pape Omar và Toure Youssouf.

Ở cuộc đua của nữ, danh hiệu QBV đang là cuộc cạnh tranh giữa những cái tên: Tuyết Dung, Huỳnh Như, Hải Yến, Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Vạn. Trong lúc QBV futsal nam đang là cuộc đua giữa Quốc Hưng, Đức Hòa, Minh Trí, Văn Vũ và Văn Ý. 

Ai sẽ chính thức đăng quang, câu trả lời sẽ có sau đêm gala tối nay.
Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều