Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Hôm nay 14/3, bão Mặt Trời sẽ đến Trái Đất, và đây là cảnh báo của NOAA

Một cơn bão điện từ sẽ tới Trái Đất trong ngày 14 đến 15/3/2018, theo dự đoán của Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA).

Cơn bão mặt trời sẽ tới Trái Đất hôm nay 14/3

Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA) cho hay: "Một cơn bão địa từ nhỏ sẽ ảnh hưởng đến chúng ta vào khoảng ngày 14 đến 15 tháng 3 . Cực quang có lẽ sẽ được thấy rõ rệt ở các vĩ độ cao".

NOAA cũng cho biết cơn bão này sẽ thuộc mức G - 1 (Bão nhỏ) và có thể lên mức G - 2 (Bão trung bình) tùy thuộc vào cách mà các phân tử mang điện tích từ cơn bão đánh vào Trái Đất.

Cuối tuần trước, một vụ nổ lớn đã xảy ra trên bề mặt Mặt trời vào mùng 6 đến mùng 7 tháng 3 hay còn gọi là bừng sáng Mặt Trời, điều này khiến các nhà khoa học lo ngại rằng, vào 2 ngày 14 và 15/3/2018 các phân tử điện tích (bão Mặt Trời) sẽ di chuyển tới Trái Đất.

NASA và ESA theo dõi hoạt động và dự báo đường đi của các cơn bão Mặt Trời. Nguồn: NASA

Ngoài ra, cơn bão điện từ sẽ ảnh hưởng đến trường điện từ Trái Đất gây mất điện diện rộng. NASA và NOAA vẫn tiếp tục theo dõi sự kiện này dựa vào kính thiên văn và máy dò để đưa ra những dự báo thời tiết không gian chính xác kịp thời nhất.

Mùa hè này, NASA cũng sẽ đưa tàu vũ trụ Parker Solar Probe lên không gian và sẽ là con tàu tiến gần Mặt Trời nhất nhằm nghiên cứu về cấu trúc và hoạt động của ngôi sao quan trọng gần chúng ta nhất.

Bài viết được dịch từ các nguồn: Dailymail, NOAA, Cetusnews

>> Xem thêm: 

Vlogger Philippines giống chị em thất lạc với hoa hậu HHen Niê

Mỹ: Người vô gia cư trả lại chiếc túi chứa 17.000 USD

Rắp tâm hãm hại đàn mèo con, rắn độc nhận kết cục không thể đau đớn hơn

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều