Loading...

Hội thảo phát triển liên kết vùng cho doanh nghiệp

Hội thảo đã tập trung thảo luận, chia sẻ về vấn đề thực trạng, kinh nghiệm, giải pháp phát triển thương mại dịch vụ từ các địa phương và doanh...

Hội thảo "Giải pháp phát triển thương mại dịch vụ, tạo liên kết vùng cho doanh nghiệp" đã diễn ra ngày 25/9 tại Thái Bình.

Phát triển thương mại vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ gồm Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh và Vĩnh Phúc có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển kinh tế, thương mại của miền Bắc cũng như đối với cả nước.

Tại Hội thảo, lãnh đạo Bộ Công Thương nhấn mạnh, thời gian qua, kinh tế các tỉnh thuộc vùng Bắc Bộ có sự phát triển tăng tốc so với cả nước và so với các vùng kinh tế trọng điểm khác. Tuy nhiên, xét về tổng thể sự phát triển thương mại, dịch vụ còn chưa tương xứng với tiềm năng vốn có.

Các ý kiến đưa ra tại hội thảo như cần xây dựng cơ chế khuyến khích, ưu đãi thỏa đáng để tăng liên kết giữa đầu tư nước ngoài và đầu tư trong nước, các lĩnh vực cần ưu tiên thu hút; phát triển cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị; tiếp tục rà soát các cam kết Quốc tếPháp luật trong nước, sớm hoàn thiện các quy định có liên quan đến hoạt động phân phối nhằm bảo vệ tối đa quyền và lợi ích mà Việt Nam đã đạt được trong các cam kết quốc tế…

Hội thảo phát triển liên kết vùng cho doanh nghiệp - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Trung Quốc tuyên bố tăng mua hàng hóa Mỹ trên nguyên tắc thị trường

Mỹ chuẩn bị phát hành trái phiếu kỳ hạn siêu dài

Bamboo Airways đón máy bay Boeing 787-9 Dreamliner tại Phú Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều