Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Hội não cá vàng gặp trái khoáy ngày Tết: có bao nhiêu phong tục là quên cho bằng hết!

Nào là giao thừa, nào là khai bút, nào là lì xì... rơi vào não hội cá vàng thì cũng xin là bị lãng quên cho bằng sạch! Cứ như là Tết chưa từng diễn ra vậy!!!

Đi qua những ngày bận rộn chuẩn bị đón Tết, cuối cùng thì chúng ta cũng đã bước sang một năm mới rồi, một năm mới đầy hy vọng và hứa hẹn về những điều mới mẻ. Bạn và gia đình đã đón Tết Mậu Tuất như thế nào? Và bạn mong đợi điều gì về một năm mới đã đến...

Mỗi người lại có một mong ước và những dự định khác nhau khi Tết đến xuân về. Ấy thế nhưng, nếu bạn đã đăng ký tên mình vào câu lạc bộ những người sỡ hữu bộ não cá vàng thì có lẽ điều đầu tiên trong danh sách mong ước của bạn sẽ phải là: trí nhớ!

Đúng rồi đấy, đây rõ ràng là một điều hết sức xa xỉ đối với những người hay lơ đễnh, tâm hồn treo ngược cành cây, hay quên quên nhớ nhớ... mà nói rút ngắn gọn lại thì là "não cá vàng". Bởi ngay cả đến những phong tục ngày Tết năm nào cũng giống nhau, năm nào cũng lặp lại muôn đời không thay đổi mà hiệp hội này cũng bằng cách nào đó mà quên đi như chuyện chưa từng bắt đầu. Cuối cùng lại để cho bao nhiêu là tình huống trái ngang cuộc đời xảy ra ngay vào những thời khắc quan trọng của một năm mới.

Giơ tay lên điểm danh nếu bạn đã vô tâm vô tình mà rơi vào những trường hợp "trái khoáy" như thế này vào ngày mồng 1!

Vất vả cả năm dọn dẹp cả ngày chỉ chờ đến giao thừa xem pháo hoa chúc mừng năm mới. Định chợp mắt một chút thôi rồi dậy đếm ngược đón năm mới, thế mà mở mắt dậy đã thấy giao thừa xong xuôi từ lúc nào...
Hội não cá vàng gặp trái khoáy ngày Tết: có bao nhiêu phong tục là quên cho bằng hết! - ảnh 1
Vốn đã định sẽ viết khai bút vào sổ những điều thật #sodeep, thật đẹp đẽ để cả năm lúc nào cũng suôn sẻ, thế mà ngờ đâu dòng đầu tiên viết vào sổ lại quen tay ghi thứ ngày tháng, đã thế còn gạch xoá tùm lum! Chỉnh sửa xong quên luôn mình đã định viết gì...
Hội não cá vàng gặp trái khoáy ngày Tết: có bao nhiêu phong tục là quên cho bằng hết! - ảnh 2
Mẹ dặn dò giờ đẹp, hướng đẹp, hợp tuổi để xuất hành. Trước khi đi đã nhớ là phải rẽ trái vậy mà đi xe ra đường lại quên luôn, rẽ phải mất tiêu rồi!
Hội não cá vàng gặp trái khoáy ngày Tết: có bao nhiêu phong tục là quên cho bằng hết! - ảnh 3
"Không được quét nhà hay đổ rác vào mồng 1" vì quan niệm cho rằng mình sẽ bỏ đi mọi tài lộc ra khỏi cửa. Thế mà không may cho nhà ai lại để chiếc chổi rơi vào tay đứa con "não cá vàng". Cả năm lười nhác chẳng động tay động chân không sao, đầu năm không ai khiến lại đi chăm chỉ quét nhà mồng 1 làm gì không biết? Quét xong nhận ra cũng đã quá muộn rồi!
Hội não cá vàng gặp trái khoáy ngày Tết: có bao nhiêu phong tục là quên cho bằng hết! - ảnh 4
Nhưng tất cả những điều trên cũng không bằng tình huống "đỉnh cao" này. Bao lì xì khó kiếm lắm ai ơi, thế mà được cho lì xì cầm vào tay rồi thế mà khi ra về còn để quên lại nhà người ta... Bạn nào rơi vào tình huống này thì đúng là não cá vàng số 1 không ai dám nhận số 2!
Hội não cá vàng gặp trái khoáy ngày Tết: có bao nhiêu phong tục là quên cho bằng hết! - ảnh 5
Ngày đầu tiên của năm mới có rất nhiều điều kiêng kỵ theo phong tục tập quán phương Đông. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nhớ hết tất cả những phong tục ấy. Nhưng có lẽ đối với hội não cá vàng thì không chỉ riêng các phong tục ngày Tết, mà bất kì điều trái ngang đầy "drama" trên cuộc đời cũng đều có thể xảy ra đối với họ.

>> Xem thêm: 

Tiến Dũng vs Lâm Tây: Ai cũng đẹp trai, 6 múi, tài năng... biết chọn ai bây giờ!

Món thạch phở lạ mà quen gây nhiều tranh cãi

Bị cả nhà cấm xem bóng vì sợ cứ cổ vũ là đội nhà thua

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều