Loading...

Hội họp đầu xuân với các món ăn nêm nếm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt nhưng nếu ăn quá nhiều coi chừng sức khỏe bị ảnh hưởng

Các loại gia vị phổ biến như muối, đường... là những thứ không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, cái gì cũng vậy, đều có mặt...

Đối với người hiện đại, đồ ăn cay, đồ ngâm, đồ nướng... đã trở thành những món ăn không thể thiếu cho các buổi họp mặt bạn bè đầu xuân. Tuy nhiên, đằng sau các món ăn thơm ngon đó, sức khỏe đang bị đe dọa!

Hội họp đầu xuân với các món ăn nêm nếm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt nhưng nếu ăn quá nhiều coi chừng sức khỏe bị ảnh hưởng - ảnh 1
Muối mặn làm hỏng mạch máu của bạn!

Mặc dù muối là gia vị đầu tiên trong tất cả các món ăn cần có, nhưng nếu bạn ăn quá nhiều muối hàng ngày, nó sẽ gây hại cho cơ thể.

Do thành phần chính của muối là natri clorua, natri hydrangea của cơ thể con người khoảng 0,5 gram mỗi ngày, tương đương với 1,25 gram muối ăn. Nếu ăn quá nhiều muối trong một ngày, nó sẽ khiến natri trong máu người vượt quá tiêu chuẩn.

Hội họp đầu xuân với các món ăn nêm nếm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt nhưng nếu ăn quá nhiều coi chừng sức khỏe bị ảnh hưởng - ảnh 2

Và khi natri tích lũy quá mức trong cơ thể, cơ thể cần nhiều nước hơn để pha loãng, điều này trực tiếp làm tăng lượng chất lỏng xung quanh tế bào và lượng máu, gây ra "giữ nước và natri" và cuối cùng dẫn đến tăng huyết áp.

Huyết áp cao là điểm mấu chốt của nhiều bệnh tim mạch, chẳng hạn như khởi phát nhồi máu cơ tim và nhồi máu não. Vì vậy Tổ chức Y tế Thế giới *(WHO) khuyến cáo rằng lượng muối mỗi ngày của mỗi người không nên vượt quá 6g.

Quá ngọt: đường đi đôi với bệnh tiểu đường!

Mặc dù glucose (đường) là nguồn cung cấp calo chính cho cơ thể con người, nhưng một khi đường được ăn quá nhiều, tuyến tụy tiết ra insulin, nếu diễn ra trong một thời gian dài sẽ khiến chức năng của tuyến tụy bị giảm đáng kể.

Hội họp đầu xuân với các món ăn nêm nếm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt nhưng nếu ăn quá nhiều coi chừng sức khỏe bị ảnh hưởng - ảnh 3

Đồng thời, đường cũng là một trong những nguồn gây béo phì và chức năng đảo của người béo phì thường yếu và dễ gây ra "kháng insulin". Nếu không được kiểm soát trong một thời gian dài, bạn sẽ dễ dàng mắc phải bệnh tiểu đường.

Quá nhiều gia vị, hãy cẩn thận với các vấn đề dạ dày gõ cửa!

Ngoài ra còn có một lượng lớn capsaicin và vitamin trong hạt tiêu và các gia vị cay nóng có thể giúp giảm bớt bệnh cảm lạnh và thúc đẩy lưu thông máu.

Tuy nhiên, nếu đồ ăn quá cay, nó sẽ gây ra kích ứng lặp đi lặp lại cho niêm mạc dạ dày, đặc biệt là những người có vấn đề về dạ dày. Ăn cay trong một thời gian dài có thể dễ dàng gây loét dạ dày và thậm chí làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.

Hội họp đầu xuân với các món ăn nêm nếm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt nhưng nếu ăn quá nhiều coi chừng sức khỏe bị ảnh hưởng - ảnh 4

Nghiện nóng quá mức cũng có thể phá vỡ hệ thống nội tiết, kích thích lưu thông máu quá mức và gây ra các vấn đề như kinh nguyệt không đều ở phụ nữ. Do đó, ớt không hoàn toàn tốt.

Do đó, nếu bạn muốn giữ cho cơ thể khỏe mạnh, chế độ ăn uống của bạn nên được tổ chức với lượng gia vị hợp lý, có thể duy trì nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể con người mà không gây gánh nặng cho sức khỏe.

Nguồn: Aboluowang, Healthline

Theo Helino

>> Xem thêm: 

Hơn một nửa số phụ nữ trẻ lựa chọn loại bỏ lông vùng kín, điều đó có lợi cho chuyện giường chiếu hay không?

Khám nghiệm tử thi bệnh nhân nhiễm Covid-19, giới nghiên cứu ngã ngửa khi phát hiện tình trạng gan, tim, phổi

Bài tập đơn giản tăng sức đề kháng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều