Loading...

Hỏi đáp về COVID-19: Nhiều bệnh nhân có kết quả xét nghiệm phức tạp

Trong quá trình điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, nhiều trường hợp có kết quả xét nghiệm phức tạp, có thể sau 2 lần âm tính, xét nghiệm sau lại cho...

Trường hợp này gặp ở 2 ca bệnh tại Bệnh viện số 2 Quảng Ninh, nhưng không phải cá biệt, mà khá nhiều ca đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

"Chúng tôi gặp khá nhiều bệnh nhân COVID-19, từ âm tính chuyển lại dương tính, sau đó trong quá trình tiếp tục theo dõi, những bệnh nhân này có thể trở lại âm tính. Tuy nhiên, về mặt xét nghiệm là như vậy, còn hầu hết triệu chứng lâm sàng của các bệnh nhân từ dương tính chuyển về âm tính đều ổn định, không có biểu hiện tiến triển nặng thêm về suy hô hấp, không có biểu hiện sốt dù xét nghiệm có thể tiến triển trở lại dương tính.

Khi ghi nhận những trường hợp trên, bệnh viện rất cố gắng để thu thập các mẫu bệnh phẩm, mẫu máu để cố gắng làm thêm các xét nghiệm chuyên sâu hơn để phân tích lý do tại sao khi bệnh nhân đã âm tính lại chuyển về dương tính. Không chỉ ở Việt Nam, nhiều nước khác trên thế giới cũng đã ghi nhận và cũng có những báo cáo về các trường hợp này" - bác sĩ Trần Thị Hải Ninh (Trưởng khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2) cho biết.

Hỏi đáp về COVID-19: Nhiều bệnh nhân có kết quả xét nghiệm phức tạp - ảnh 1 Hỏi đáp về COVID-19: Đến hiến máu có an toàn không?

VTV.vn - Ngoài việc góp sức phòng chống dịch bệnh COVID-19, bảo vệ sức khỏe bản thân, mỗi người còn có thể chung tay giúp cộng đồng bằng cách hiến máu tình nguyện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Người đi tìm bí mật vùng đất cổ Kon Tum

Phụ huynh lớp 1 có thực sự được chọn sách giáo khoa?

Tin tức thời sự đặc biệt báo in ngày 26.5.2020

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều