Loading...

Hội bảo vệ quyền trẻ em đề nghị khởi tố vụ hành hung bé trai 12 tuổi

Tiếp nhận thông tin phản ánh về vụ việc bé trai 12 tuổi bị hành hung gây chấn động não, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã có văn bản đề nghị cơ quan...

Liên quan đến vụ bé trai 12 tuổi bị hành hung gây chấn động não, chấn thương phần mềm ngực  tại khu đô thị cao cấp Ciputra (phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), sáng 16.12, bà Ninh Thị Hồng, Phó chủ tịch thường trực Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, đã có văn bản gửi Công an thành phố Hà Nội và các bên liên quan đề nghị khẩn trương điều tra, khởi tố vụ án hình sự về hành vi cố ý gây thương tích đối với người dưới 16 tuổi; đồng thời áp dụng biện pháp bảo vệ gia đình và bé trai cháu bé.
Theo Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, sự việc phát sinh do tranh chấp, mâu thuẫn nhỏ từ con trẻ nhưng ông Trần Đức Hà (49 tuổi, trú tại Ciputra) đã dùng vũ lực và đe dọa, uy hiếp cháu N.N.A (12 tuổi).
Theo Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, hành vi của ông Hà là có chủ đích, gây hậu quả nghiêm trọng tới thể chất, tinh thần của cháu bé, mặc dù được lực lượng bảo vệ can ngăn nhưng ông Hà không dừng lại mà vẫn tiếp tục thực hiện hành vi côn đồ và những phát ngôn khiến dư luận Xã hội bức xúc.
Hội bảo vệ quyền trẻ em đề nghị khởi tố vụ hành hung bé trai 12 tuổi - ảnh 1

Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đề nghị cơ quan điều tra khởi tố vụ án hình sự, đồng thời áp dụng các biện pháp khẩn cấp để bảo vệ cháu bé

Ảnh N.H

Trong công văn, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cũng nhấn mạnh đến thực trạng sau khi sự việc xảy ra, gia đình cháu N.A đã gặp ông Hà, nhưng thay vì xin lỗi, ông Hà đã đe dọa sẽ kiện ngược lại gia đình vì đã để con mình cầm vượt cầu lông của con ông ấy. Hành vi này có tính chất côn đồ, cho thấy việc ông Hà không ý thức được hành vi của mình là sai, sẵn sàng dùng vũ lực và lời đe dọa để giải quyết sự việc, coi thường pháp luật.
Trước đó, theo tố cáo của chị Trịnh Thị Hải Yến, trú tại Khu đô thị Nam Thăng Long (Ciputra - phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), khoảng 17 giờ chiều 6.11, bé Nguyễn N.A (12 tuổi, con trai chị Yến) đang chơi cầu lông cùng con trai ông Trần Đức Hà (49 tuổi, trú cùng khu đô thị Ciputra) thì bất ngờ bị ông Hà hành hung.
Cụ thể, theo tố cáo của chị Yến, ông Hà đã đấm vào thái dương, ngực và đá vào chân cháu N.A. Ngoài ra, ông Hà còn dùng những lời lẽ thô tục, thiếu văn hóa để nhục mạ cháu N.A và ép cháu bé phải cầm chiếc vợt cầu lông để quay lại video.
Theo chị Yến, khi được thông báo về việc con trai bị hành hung, nhục mạ, chị tới hỏi thì bị ông Hà vu khống là kẻ ăn cắp và truyền gen ăn cắp sang cháu N.A, đồng thời ông này còn thách thức: “Cứ làm rõ sự việc đi, tôi sẽ ủng hộ”.
Hội bảo vệ quyền trẻ em đề nghị khởi tố vụ hành hung bé trai 12 tuổi - ảnh 2

Kết quả khám của cháu N.A

Ảnh Gia đình cung cấp

Bức xúc về hành động, thái độ của ông Hà, chị Yến đã yêu cầu lực lượng an ninh của Khu đô thị lập biên bản sự việc, đồng thời trình báo toàn bộ sự việc tới Công an phường Xuân Đỉnh. Sau đó, Công an phường Xuân Đỉnh đã tiến hành lấy lời khai của các bên liên quan và yêu cầu gia đình đưa bé N.A đi giám định.
Ngay trong đêm 6.11, gia đình đã đưa bé N.A đi khám, chụp chiếu tại một bệnh viện tư. Tại đây, các bác sĩ xác định cháu bé bị chấn động não và chấn thương phần mềm vùng ngực.
Theo chị Yến, ông Hà hành hung khiến con trai chị bị chấn thương về thể xác, tinh thần, tâm lý và tổn hại danh dự một cách nghiêm trọng. Vì vậy, để đảm bảo sự an toàn đối với trẻ em, chị Yến đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng, đề nghị vào cuộc làm rõ sự việc và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Tuy nhiên, khi phóng viên liên hệ thì ông Hà phủ nhận việc đã hành hung cháu N.A và cho rằng mình không sai, vì nếu “có việc hành hung trẻ con thì công an đã tóm tôi đi rồi”.
Trả lời  Thanh Niên , một đại diện Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, từ các tài liệu, chứng cứ thu thập được, công an quận này xác định ông Hà có những hành vi tác động ngoại lực vào cháu N.A.
Cụ thể, hình ảnh trích xuất camera cho thấy ông Hà đã dùng chân đá vào mông; dùng tay đẩy, tác động vào thái dương trái cháu N.A và dùng tay túm ngực áo cháu bé. Nhân chứng cũng thể hiện ông Hà có những hành động theo nội dung camera ghi lại...
Tin liên quanBé trai bị bạo hành: Hội Bảo vệ quyền trẻ em VN đề nghị xử lý nghiêmHội Bảo vệ trẻ em đề nghị khởi tố hình sự vụ sàm sỡ bé gái trong thang máyHội Bảo vệ quyền trẻ em đề nghị bắt giam bị can xâm hại bé gái 9 tuổi

>> Xem thêm: 

Top 10 đại học Mỹ cho mức lương cao

Học sinh dùng công nghệ thực tế ảo biên soạn sách

Mẹ tử vong, 2 con bị thương sau tiếng nổ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều