Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Học viên cai nghiện ở Tiền Giang: Đi làm về mệt mỏi, xếp màn không ngay cũng bị đánh

Nhiều học viên phản ánh, nội quy trong cơ sở quá gắt gao, hình phạt nặng, cần có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn sau 8 giờ làm việc

Sau vụ việc học viên bỏ trốn khỏi Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang, sáng 12/8, Cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn Xã hội Nguyễn Xuân Lập đã có buổi gặp mặt, thăm hỏi và động viên học viên tại cơ sở.

Cục trưởng Phòng chống tệ nạn xã hội đề nghị các học viên có bức xúc, kiến nghị về quá trình sinh hoạt tại cơ sở.

"Anh em cứ mạnh dạn trao đổi, không cần sợ tụi tui về rồi anh em bị nhốt vào phòng kín đâu", báo VnExpress ghi lời ông Lập tại buổi gặp mặt.

Hàng trăm học viên cai nghiện ma túy trốn trại

Tại đây, các học viên đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng trước Cục trưởng và lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh và lãnh đạo cơ sở.

Có học viên cho rằng, nội quy trong cơ sở quá gắt gao, hình phạt nặng, cần có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn sau 8 giờ làm việc...

Báo VnExpress ghi nhận ý kiến của một học viên tại cơ sở: "Chúng tôi đi làm về mệt mỏi, một ngày tám tiếng, xếp mền không ngay, xéo một miếng cũng bị đánh, quỳ ba tiếng. Chúng tôi quỳ không ngay cũng bị đánh, nhiều anh em cũng bị như vậy".

Học viên cai nghiện ở Tiền Giang: Đi làm về mệt mỏi, xếp màn không ngay cũng bị đánh - ảnh 1

Học viên bày tỏ tâm tư, nguyện vọng với Cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội. Ảnh: Báo Ấp Bắc.

Cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội Nguyễn Xuân Lập đã ghi nhận, chia sẻ, nắm bắt nguyện vọng, tâm tư của các học viên; đồng thời, yêu cầu cơ sở công khai các quy chế khen thưởng cho những học viên chấp hành tốt và xử lý kỷ luật nghiêm khắc đối với những học viên vi phạm.

Trước đó vào sáng 11/8, tại cơ sở này đã xảy ra cự cãi giữa hàng chục học viên với cán bộ quản lý đang dẫn học viên đi nhận thực phẩm phục vụ bếp ăn.

Một số học viên có hành động quá khích, đánh cán bộ và kích động các học viên khác phá cửa trốn ra ngoài gây náo loạn cả khu vực.

Học viên cai nghiện ở Tiền Giang: Đi làm về mệt mỏi, xếp màn không ngay cũng bị đánh - ảnh 2

Học viên trốn trại đã được đưa trở lại Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang.

Hơn 100 cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát Cơ động - Công an tỉnh Tiền Giang, Công an huyện Châu Thành, Công an xã Tam Hiệp, Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang đã được huy động chốt chặn các ngả đường và truy tìm, vận động các học viên này trở lại trại.

Theo ông Phạm Minh Trí, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang, tính đến chiều 11/8, lực lượng chức năng đã cơ bản vận động được gần 200 học viên trốn trại trở lại và tiếp tục khẩn trương tìm, vận động số còn lại, không để xảy ra những hiện tượng quá khích ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn, thông tin trên báo Ấp Bắc.

Tổng hợp

>> Xem thêm: 

Sửa điện cho quán cà phê, nam công nhân bị điện giật tử vong

Dừng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ vụ máy bay Mig-21U gặp nạn 47 năm trước

Vụ chìm tàu cá ở biển Vũng Tàu: Tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 2

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều