Loading...

Học thuộc lòng 9 câu thoại để đời của mẹ chồng quốc dân Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Mẹ cấm con xúc phạm vợ mình!

14 tập phim "Hoa Hồng Trên Ngực Trái", 9 câu thoại để đời, chỉ cần có vậy thôi là bà Hồng đã trở thành mẹ chồng quốc dân trong mắt các chị em phụ nữ rồi!

Một vài năm trở lại đây, Phim truyền hình Việt có xu hướng khiến cho các nàng... muốn ở giá khi liên tục khắc họa hình ảnh các nhân vật nhà chồng vô cùng xấu xa, tàn độc. Ấy thế mà trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái lại có hẳn một bà mẹ chồng tốt đẹp không biết để đâu cho hết. Đó chính là bà Hồng (NSND Hoàng Cúc) - mẹ của Thái (Ngọc Quỳnh) - người dành cả tuối xế chiều để gìn giữ hạnh phúc gia đình cho con dâu. Từng hành động, cử chỉ và đặc biệt là những lời nói của bà Hồng đều khiến cho khán giả phải ngả mũ thán phục.

Học thuộc lòng 9 câu thoại để đời của mẹ chồng quốc dân Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Mẹ cấm con xúc phạm vợ mình! - ảnh 1

Người mẹ chồng, người bà mẫu mực của năm

1. Con cái nó lớn hết cả rồi, có gắt gỏng gì nhau cũng khẽ khẽ cái miệng thôi, trẻ con bây giờ nó khôn lắm,nó hiểu hết đấy, cẩn thận không nó buồn!

Chứng kiến cảnh con trai và con dâu cãi nhau suốt ngày này qua ngày khác, lo rằng cháu nội sẽ có hình ảnh tuổi thơ không vui, bà Hồng khuyên bảo Thái và Khuê (Hồng Diễm) có gì thì vợ chồng đóng cửa bảo nhau, tránh cho con trẻ phải nghĩ ngợi, tủi thân. Đó vừa là cách để bà làm dịu lại các cuộc cãi vã, vừa là cách truyền đạt kinh nghiệm nuôi con cho con trai và con dâu của mình một cách văn minh nhất.

Học thuộc lòng 9 câu thoại để đời của mẹ chồng quốc dân Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Mẹ cấm con xúc phạm vợ mình! - ảnh 2

2. Con bảo vợ con ăn mặc luộm thuộm, mẹ thì lại thấy nó là một đứa con gái không đua đòi, thích giản dị

Khuê là cô con dâu thảo hiền mà bà Hồng vô cùng vừa mắt. Bà luôn trân trọng và đứng ra bảo vệ con dâu trước sự ''bắt nạt" của con trai mình. Hơn ai hết, bà Hồng cũng từng là một người phụ nữ, cũng từng làm mẹ, cho nên bà hiểu nó vất vả ra sao. Đây cũng là điểm chung của các bà mẹ Việt "có tâm": thích con dâu đoan trang, giản dị, không ưa màu mè, kệch cỡm.

Học thuộc lòng 9 câu thoại để đời của mẹ chồng quốc dân Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Mẹ cấm con xúc phạm vợ mình! - ảnh 3

3. Mẹ cấm con không được xúc phạm vợ con!

Mỗi khi trong ngôi nhà nhỏ xuất hiện tiếng quát mắng, sỉ nhục của "người chồng mắc dịch" là Thái thì ngay lập tức sẽ có tiếng nói ôn tồn nhưng quả quyết của "bà Bụt" mẹ chồng thay trời hành đạo, không kiệm lời mà chỉnh đốn con trai mình. Vì thái độ ấy của bà Hồng mà có những lúc ngọn lửa trong Thái cũng phải đập tắt ngay tức thì.

Học thuộc lòng 9 câu thoại để đời của mẹ chồng quốc dân Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Mẹ cấm con xúc phạm vợ mình! - ảnh 4

4. Thái! Vừa đi làm đến nhà, cắm mặt vào cái điện thoại, để dành thời gian mà chăm sóc cho con cái, con Khuê nó làm từ sáng đến giờ biết bao nhiêu là việc

Bà mẹ chồng văn minh nhất là đây. Biết thừa rằng con trai đang chat chit với nhân tình, bà viện cớ nói rằng anh ta không nên vô tâm ích kỉ mà kè kè bên cái điện thoại, không giúp gì cho vợ việc nhà. Cách nói bóng gió này vừa khiến cho không khí giảm căng thẳng, lại vừa thể hiện tính nữ quyền mà bà đề ra trong ngôi nhà này: việc nhà không phải là việc mà phụ nữ phải ôm tất tần tật không có ai chia sẻ.

Học thuộc lòng 9 câu thoại để đời của mẹ chồng quốc dân Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Mẹ cấm con xúc phạm vợ mình! - ảnh 5

5. Nếu còn không giải quyết dứt điểm, mẹ sẽ đến công ty cho nó một trận, mẹ không hiền như con Khuê đâu

Bà Hồng còn là một người phụ nữ thẳng thắn, quả quyết. Bà không im lặng để ai có thể dắt mũi, cho nên, khi biết con trai có nhân tình bên ngoài, bà khẳng định một cách chắc nịch rằng sẽ thay Khuê cho ả ta một trận. Có chồng ngoại tình chịu đau đớn trăm bề, sự tử tế của mẹ chồng như bà Hồng giúp Khuê phần nào có được cảm giác an ủi.

Học thuộc lòng 9 câu thoại để đời của mẹ chồng quốc dân Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Mẹ cấm con xúc phạm vợ mình! - ảnh 6

6. Giọng điệu này tôi nghe quen rồi, cô còn trẻ, xinh đẹp, giỏi giang, sao lại đi theo một người đàn ông có vợ, cô đã tính toán từ trước phải không?

Và đó hoàn toàn không phải là những lời cảnh cáo suông. Bà Hồng đã đến gặp và đối mặt trực tiếp với Trà (Lương Thanh) để "nói chuyện". Từng giống như Khuê, bị chồng phản bội, có bồ bịch bên ngoài, bà đã không còn lạ lẫm gì với điệu bộ và cách hành xử điêu luyện của loài con giáp thứ 13. Nước mắt cá sấu của Trà chỉ cảm động được Thái chứ không thể qua mắt được người từng trải như bà.

Học thuộc lòng 9 câu thoại để đời của mẹ chồng quốc dân Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Mẹ cấm con xúc phạm vợ mình! - ảnh 7

7. Bố nó đã làm khổ tôi vì một người phụ nữ khác, nên với thằng Thái, cô nghĩ tôi sẽ chấp nhận người phụ nữ hư hỏng như cô về nhà tôi sao, không đời nào!

Bà Hồng đóng sập cánh cửa hi vọng cho tiểu tam Trà khi cô ta lăm le cảm hóa bà giống như cách cô ta làm với Thái. Trà dù có khóc lóc ỉ ôi cũng không xin được tấm vé làm dâu của bà mẹ chồng tử tế nhất Vịnh Bắc Bộ, bởi tấm vé ấy bà chỉ muốn trao một lần và với duy nhất một người. Bà Hồng xứng đáng nhận được danh hiệu bà mẹ chồng "tỉnh" nhất của màn ảnh Việt.

Học thuộc lòng 9 câu thoại để đời của mẹ chồng quốc dân Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Mẹ cấm con xúc phạm vợ mình! - ảnh 8

8. Nếu con cố tình ly hôn và rước con kia về đây thì mẹ sẽ đi cùng mẹ còn con Khuê, mẹ thà ở với con dâu còn hơn ở với đứa con trai bất nghĩa như mày!

Dù bà có cố gắng đứng ra giảng hòa như thế nào đi chăng nữa cuối cùng vẫn phải bất lực trước tính trăng hoa không thể cứu vãn của con trai mình. Thái đòi ly hôn với Khuê cho bằng được. Và bà Hồng khẳng định sẽ đi theo con dâu cùng cháu nội chứ nhất định không chấp nhận ở cùng đứa con trai không biết trọng tình nghĩa. Yêu con trai một, bà thương con dâu mười, thậm chí bà có thể đứng hoàn toàn về phía con dâu khi biết rằng con trai đã bị người xấu che mờ mắt.

Học thuộc lòng 9 câu thoại để đời của mẹ chồng quốc dân Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Mẹ cấm con xúc phạm vợ mình! - ảnh 9

9. Trước đây khi phát hiện ra bố con có vợ lẽ con riêng ở ngoài, mẹ con mình sống thế nào mà bây giờ con lại để cho vợ con và hai đứa trẻ cơ cực thế này.

"Con đã không nhìn mặt ông ấy một thời gian dài cho đến khi ông ấy hấp hối vẫn chờ mong con tha thứ. Vậy thì con có muốn hai đứa con của mình cũng cư xử như thế với con như thế không hả Thái?" Nỗi lòng người mẹ cô đọng vỏn vẹn trong vài ba câu nói đứt ruột. Tâm hướng Phật, tin vào luật nhân quả, bà càng không muốn con trai mình đi vào vết xe đổ của cha. Cho nên dù muốn chôn chặt tổn thương vào quá khứ, bà vẫn phải nhắc lại để cho đứa con trai mà bà yêu nhất nhận ra sai lầm tày đình của mình. Bên cạnh sự đau đáu, người xem cũng phải gật gù vì khả năng nói chuyện thông minh, đáo để của bà mẹ chồng mà Khuê luôn biết ơn và cảm thấy mình vô cùng may mắn khi được làm con dâu của bà.

Học thuộc lòng 9 câu thoại để đời của mẹ chồng quốc dân Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Mẹ cấm con xúc phạm vợ mình! - ảnh 10

Hoa Hồng Trên Ngực Trái lên sóng vào 21h40 thứ Tư, thứ Năm hàng tuần trên kênh VTV3.

>> Xem thêm: 

Mâu thuẫn Thành Nghị - Băng Nghiên chưa xong, NSX Lưu Ly Mỹ Nhân Sát đã tính để đôi trẻ hành nhau 12 kiếp ở phần 2?

Hoa Mộc Lan không thể công phá phòng vé tại Trung Quốc

Đạo diễn, diễn viên phim “Ròm” livestream chia sẻ hậu trường phim trên TikTok

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều