Loading...

Học sinh từ mầm non đến THCS có thể nghỉ thêm hai tuần

Học sinh mầm non, tiểu học, THCS cả nước có thể được nghỉ thêm hai tuần để phòng chống Covid-19, theo kiến nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo chiều 27/2. 

Theo văn bản do Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ gửi các tỉnh thành, học sinh mầm non, tiểu học, THCS dự kiến trở lại trường vào ngày 16/3. Học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên có thể đi học từ 2/3, sau một tháng nghỉ phòng dịch Covid-19.

Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, thời gian kết thúc năm học và thi THPT quốc gia vẫn giữ nguyên như quyết định trước đó. Cụ thể, năm học 2019-2020 kết thúc trước ngày 30/6, tuyển sinh lớp 10 hoàn thành trước 15/8; thi THPT quốc gia từ 23 đến 26/7.

Bộ trưởng Nhạ đề nghị các địa phương chỉ đạo nhà trường thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch. Các trường cần kiểm tra sức khỏe, hướng dẫn chi tiết cho giáo viên, nhân viên, học sinh về biện pháp phòng dịch, đảm bảo an toàn khi các em trở lại trường.

Kiến nghị nghỉ thêm hai tuần của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo giống với đề xuất của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng tại cuộc họp thường trực Chính phủ chiều 24/2. 

Tại cuộc họp sáng nay, đề cập việc đi học của học sinh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo và UBND các tỉnh thành xem xét trong khung chương trình mà Bộ đã công bố để "xử lý vấn đề một cách tốt nhất".

Năm học 2019-2020, cả nước có hơn 22 triệu học sinh. Nếu thực hiện theo kiến nghị của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo, chỉ gần 2,6 triệu học sinh THPT đi học, số còn lại tiếp tục nghỉ. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, học sinh được nghỉ kéo dài vì bệnh truyền nhiễm.

Đến hôm nay, 16 bệnh nhân nhiễm nCoV tại Việt Nam đã khỏi và xuất viện, 14 ngày qua không ghi nhận thêm ca nhiễm mới. Tuy nhiên, theo Bộ Y tế, cả nước có thêm 48 người nghi nhiễm nCoV, đưa con số này lên 79. So với hai tuần trước, số người nghi nhiễm hôm nay tăng.

Mạnh Tùng

>> Xem thêm: 

Hoa hậu Kỳ Duyên khoe ảnh thời cấp 3: Gương mặt tròn trịa ngố tàu nhưng nể nhất là thành tích môn thể dục

Điều chỉnh nội dung dạy học vẫn đảm bảo mục tiêu giáo dục

“Chiến lược kinh doanh ICAEW” – Sân chơi hấp dẫn dành cho sinh viên lĩnh vực kinh doanh, kế toán và tài chính

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều