Học sinh TP.HCM được nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý bao nhiêu ngày?

Năm học này, học sinh ở TP.HCM sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 16 ngày, từ 20/1 đến hết ngày 2/2/2020.

Ngày 18/9, Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành hướng dẫn triển khai nhiệm vụ chuyên môn năm học 2019 - 2020. Theo đó, học sinh TP.HCM sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 16 ngày, từ 20/1/2020 (26 tháng Chạp) đến hết ngày 2/2/2020 (mùng 9 Tết). Học sinh sẽ trở lại trường vào ngày 3/2/2020 (mùng 10 Tết).

Cũng trong hướng dẫn này, Sở yêu cầu các trường THCS, THPT tập trung rà soát nội dung sách giáo khoa, tinh giản những nội dung dạy học. Đồng thời, các trường điều chỉnh để tránh trùng lặp nội dung giữa các môn học, hoạt động giáo dục, bổ sung, cập nhật những thông tin mới phù hợp.

Ngoài ra, các điểm dạy thêm, học thêm trong khuôn viên nhà trường phải được cấp phép của cơ quan quản lý, thực hiện đúng quy định hiện hành.

Học sinh TP.HCM được nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý bao nhiêu ngày? - ảnh 1

Năm nay, học sinh ở TP.HCM sẽ được nghỉ tết nguyên đán 16 ngày.

Đối với những lớp cuối cấp, việc ôn tập cuối năm học được tổ chức từ sau kiểm tra học kỳ 2 đến ngày 23/5/2020 và được thực hiện chính khóa.

Học sinh khối 12 sẽ hoàn tất chương trình lớp 12 trong thời gian học chính khóa. Việc ôn tập chương trình lớp 11 và lớp 10 được thực hiện trong thời gian cuối năm học và chương trình ôn tập thêm hoặc hoạt động ngoại khóa theo hình thức tự nguyện.

>> Xem thêm: 

Sữa học đường góp phần nâng cao tầm vóc Việt

Vấn nạn phạt học sinh tại Trung Quốc

Câu chuyện bi kịch của cô gái trẻ: Gần như phát điên vì bị bố mẹ bắt vâng lời tuyệt đối

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều