Loading...

Học sinh tại xã đảo Thạnh An (TP.HCM) hào hứng trở lại trường học

Sáng nay (20/10), 244 học sinh các khối lớp 1, 2, 6, 9, 12 tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM quay trở lại trường sau một thời gian dài nghỉ học và học...

Từ sáng sớm, nhiều học sinh các khối lớp 1, 2, 6, 9, 12 tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM đã đến cổng trường, chờ vào lớp học. Trở lại trường sau một thời gian dài học tập trực tuyến, em Nguyễn Nhật Hoàng (ngụ ấp Thạnh Bình) đang học lớp 12 tại trường THCS - THPT Thạnh An rất vui và hào hứng khi được gặp lại thầy cô, bạn bè. Thêm vào đó, tất cả học sinh đã được xét nghiệm PCR tầm soát Covid-19 nên Nhật Hoàng cũng yên tâm khi trở lại trường.

“Những ngày học ở nhà có lúc hiểu, lúc không. Còn khi đến trường thì các thầy cô dạy trực tiếp sẽ dễ hiểu bài, dễ tiếp thu hơn. Em hy vọng dịch bệnh mau chóng kiểm soát để các bạn trên cả nước có thể quay lại môi trường học tập của mình”, em Hoàng nói.

Học sinh tại xã đảo Thạnh An (TP.HCM) hào hứng trở lại trường học - ảnh 1

Các em học sinh tiểu học tại xã đảo Thạnh An (Cần Giờ - TP.HCM) được ba mẹ đưa đến trường từ sớm

Đón học sinh trở lại trong dịp đặc biệt này, thầy Nguyễn Bảo Ngọc, Hiệu trưởng trường THCS-THPT Thạnh An cho biết, trong thời gian triển khai học trực tuyến, nhà trường cũng nhận thấy những hạn chế trong việc tiếp cận và tiếp thu kiến thức của học sinh. Do đó, thành phố cho phép học sinh các khối lớp 1, 2, 6, 9, 12 tại xã đảo Thạnh An thí điểm học trực tiếp thì cả thầy và trò đều mừng, thuận lợi cho việc dạy và học.

Học sinh tại xã đảo Thạnh An (TP.HCM) hào hứng trở lại trường học - ảnh 2

Thầy cô đo thân nhiệt trước khi các em vào trường

Để đảm bảo an toàn khi học tập trở lại, nhà trường đã tổ chức phun khử khuẩn, lau chùi bàn ghế, đồ dùng dạy học, duy trì sĩ số 24 học sinh mỗi lớp để đảm bảo giãn cách. Trường cũng đề xuất học 2 buổi/ngày và sẽ tăng thêm tiết buổi 2 để củng cố, bồi dưỡng những kiến thức các em bị thiếu hụt.

Theo thầy Nguyễn Bảo Ngọc, nhà trường sẽ có báo cáo đánh giá tình hình hàng ngày, hàng tuần để có cơ sở đề xuất cho các khối lớp còn lại: “Có thể 2 tuần sau khi xem xét đánh giá tình hình triển khai về an toàn dạy học, nếu an toàn thì trường sẽ đề xuất các khối còn lại là 7, 8, 10, 11 cũng sẽ được đi học trực tiếp tại trường”.

Học sinh tại xã đảo Thạnh An (TP.HCM) hào hứng trở lại trường học - ảnh 3

Hôm nay, các em học sinh tiểu học sẽ bắt đầu học chương trình sách giáo khoa thay vì làm quen với môn học

Hơn 4 tháng hướng dẫn con học theo hình thức online, anh Bùi Song Thao (ngụ ấp Thạnh Hoà) có con đang học lớp 1/1 tại trường Tiểu học Thạnh An cũng rất vui khi được đưa con tới trường. Vừa qua, bé cũng gặp nhiều khó khăn khi chưa quen với thiết bị học tập trực tuyến, đường truyền bị lỗi, cha mẹ bận việc nên không có thời gian hướng dẫn… Việc đi học trở lại đã giúp gia đình anh giải toả lo lắng khi bé có môi trường học tập bài bản.

“Hôm nay giống như một ngày tựu trường của con lên lớp 1. Tôi là phụ huynh nhưng cảm thấy rất vui, bé cũng háo hức, tự giác dậy từ 5h30 và rất vui nên tôi cũng yên tâm. Bây giờ các con được đến trường, phụ huynh cũng yên tâm là các cô sẽ truyền đạt để bé dễ hiểu hơn”, anh Thao cho hay.

Học sinh tại xã đảo Thạnh An (TP.HCM) hào hứng trở lại trường học - ảnh 4

Các em học sinh THCS - THPT Thạnh An cũng sẽ bắt đầu chương trình học 2 buổi/ngày từ hôm nay

Đến nay, trường Tiểu học và THCS-THPT tại xã đảo Thạnh An là những trường “điểm” đầu tiên tại TP.HCM được mở cửa trở lại sau thời gian thực hiện giãn cách. Nhà trường, phụ huynh cũng hi vọng trẻ em từ 12-17 tuổi được tiêm vaccine sớm để học sinh quay trở lại trường một cách đồng bộ.

Theo VOV.VN

>> Xem thêm: 

Cô bé đặt câu có vần ƯT lầy đến mức giáo viên đọc xong liền đỏ mặt, phán luôn: Em nên thay câu khác!

Sếp nữ hỏi: Tôi có cái gì lớn nhất?, nam ứng viên trả lời 1 từ được nhà tuyển dụng mời đi làm ngay lập tức!

Đang học online, cặp đôi nam nữ kết hợp với nhau thành một người, cả lớp chỉ biết cười thốt lên: Kỳ diệu quá vậy!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều