Loading...

Học sinh Quảng Ninh nghỉ học để phòng dịch Covid-19 lây lan

Hàng nghìn học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã được ngành giáo dục tạm cho nghỉ học từ 28 31.1 để phòng dịch Covid-19 lây lan.

Ngày 28.1, thông tin từ Sở GD-ĐT Quảng Ninh cho biết, đơn vị này đã đề nghị cho toàn bộ học sinh, sinh viên thuộc các cấp, cơ sở giáo dục tạm nghỉ học từ ngày 28 - 31.1 để phòng dịch Covid-19 lây lan.

Việt Nam xuất hiện 2 ca nhiễm Covid-19 cộng đồng ngày cận Tết

Trước đó, trong đêm 27.1, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Quảng Ninh đã họp khẩn để triển khai các biện pháp cấp bách ngay khi phát hiện có 1 trường hợp nhiễm bệnh trong cộng đồng.
Theo đó, chính quyền tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương truy vết, kiểm soát, cách ly đối với các trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm; triển khai quy trình phòng chống dịch đối với các nơi người nghi nhiễm từng đến.
Cùng với đó, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các địa phương, cơ quan chức năng hoàn thành việc khoanh vùng, thu dung tất cả trường hợp tiếp xúc với ca bệnh nhiễm Covid-19 trước 6 giờ ngày 28.1; kiểm soát chặt chẽ các trường hợp có di chuyển từ Hải Dương vào Quảng Ninh và các đường mòn, lối mở, cửa ngõ vào địa bàn; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch đối với các chợ, trung tâm thương mại.
Trước đó vào tối 27.1, Bộ Y tế đã công bố ca bệnh 1553 (BN 1553): là nam, 31 tuổi, nhân viên Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) có địa chỉ thường trú tại P.Hồng Hà, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Do có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, bệnh nhân đã tự đến bệnh viện khám. Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm tối 27.1 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở Đông Anh (Hà Nội).
Tin liên quanCông bố 2 ca lây nhiễm Covid-19 tại Hải Dương và Quảng Ninh liên quan biến thể mớiNữ công nhân quê Hải Dương dương tính Covid-19 khi sang Nhật

>> Xem thêm: 

9 trường chuyên trùng tên với nhau, nơi nào cũng đào tạo toàn học bá, có cả quán quân Olympia

Anh chàng bỏ ĐH, ngủ sofa 1 năm trở thành ông chủ công ty năng lượng, tích lũy hàng trăm nghìn USD trong 2 năm nhờ 5 tuyệt chiêu người trẻ nào cũng làm được

Khi sinh viên trường nghề thực hành ảo

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều