Loading...

Học sinh Quảng Nam nghỉ học tránh bão số 5

Tất cả học sinh các cấp bậc trên địa bàn tỉnh Quảng Nam sẽ được nghỉ học 1 ngày để phòng tránh bão số 5.

Sáng 17.9, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam, cho biết đã ký công văn yêu cầu Trưởng phòng GD-ĐT huyện, thị xã, thành phố; hiệu trưởng các trường THPT, phổ thông dân tộc nội trú. Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh thông báo cho học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT và giáo dục thường xuyên nghỉ học 1 ngày (ngày 18.9) để phòng tránh bão số 5.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu các đơn vị có kế hoạch chằng chống trường lớp, nhà làm việc, nhà kho và các công trình xây dựng khác, chú ý đảm bảo an toàn hệ thống điện, thiết bị, tài liệu thư viện và các tài sản khác.

Thường xuyên theo dõi diễn biến của thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng để ứng phó kịp thời khi có tình huống xấu do bão lũ gây ra. Đối với những vùng trũng thấp, những nơi có thể chịu ảnh hưởng của lũ, thủ trưởng các đơn vị cần chỉ đạo, quán triệt cho học sinh và phụ huynh đề phòng lũ quét, lũ ống, sạt lở đất… đảm bảo an toàn trong việc đi lại để tránh thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP.Hội An (Quảng Nam), cho biết địa phương đã yêu cầu các trường học chủ động cho học sinh nghỉ học để chống bão số 5.

Theo ông Sơn, từ chiều 17.9, học sinh cấp tiểu học trên địa bàn thành phố sẽ được nghỉ học. Sáng 18.9, tất cả học sinh ở các cấp còn lại cũng được cho nghỉ để phòng tránh bão. TP.Hội An sẽ cho học sinh nghỉ học đến ngày 21.9 để phòng chống bão số 5.

Tin liên quanToàn bộ học sinh nghỉ học để tránh bão số 6Học sinh Quảng Nam nghỉ học do ảnh hưởng bão số 5Bão số 5: Học sinh Bình Định nghỉ học từ chiều 30.10

>> Xem thêm: 

Đại học Quốc gia Hà Nội: Hiệu trưởng Trường đại học KH-XH và NV xin từ nhiệm sớm

Xuất hiện vài phút trên VTV, dân tình soi ra cơ ngơi sang chảnh của Quán quân Olympia lên đến 1 triệu USD

Hàng trăm người dọn bùn sau lũ đón học sinh trở lại trường

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều