Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Học sinh mệt mỏi vì áp lực thi vào lớp 6

Để kịp ôn luyện cho bài thi đánh giá năng lực của các trường, không ít học sinh lớp 5 thậm chí không còn đủ thời gian vui chơi, nghỉ ngơi đúng với...

Tình trạng luyện thi vào lớp 6 đang diễn ra phổ biến tại nhiều trung tâm ở Hà Nội. Những ngày này, khi kỳ thi chuyển cấp đã cận kề, để kịp ôn luyện cho bài thi đánh giá năng lực của các trường, không ít học sinh lớp 5 thậm chí không còn đủ thời gian vui chơi, nghỉ ngơi đúng với lứa tuổi. Việc luyện thi đã tạo nên áp lực lớn cho những em được cha mẹ định hướng thi vào các trường lớn, có tính cạnh tranh cao.

Người lớn áp lực, trẻ con vì thế cũng học hành vất vả. Vì đề thi do các trường tự ra, nên đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng không có lời khuyên nào khác ngoài việc khuyến cáo các bậc phụ huynh không nên quá áp lực và căng thẳng.

Có rất nhiều lý do dẫn đến áp lực tuyển sinh, từ cả sự thay đổi trong chính sách tuyển sinh của cơ quan quản lý nhà nước, từ cả những kỳ vọng quá cao từ phía phụ huynh. Nhưng dù lý do thế nào, vào lúc này, con trẻ vẫn là người phải chịu áp lực nặng nề hơn cả.

Học sinh mệt mỏi vì áp lực thi vào lớp 6 - ảnh 1 "Lò" luyện thi vào lớp 6 mọc lên như nấm, áp lực thi cử thêm nặng nề

VTV.vn - Tình trạng dạy thêm, học thêm, luyện thi vào lớp 6 đang diễn ra tràn lan tại nhiều nơi, khiến áp lực của kỳ thi càng trở nên nặng nề.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Thẩm định lại một số đề tài khoa học kỹ thuật cấp quốc gia

Xét lại thí sinh Hòa Bình được nâng điểm thi: Bộ Công an không tuyển bổ sung

Xuất hiện màn so găng nhan sắc của hot boy các trường học, toàn những gương mặt khiến chị em gục ngã

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều