Loading...

Học sinh không đùa nghịch nơi sông suối, ao hồ để tránh đuối nước

Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh đề nghị giáo viên khi dạy các tiết học cuối trước khi cho học sinh tan trường nhắc nhở, khuyến cáo học sinh không đùa nghịch gần ao,...

Ngày 28.5, bà Mai Thị Lệ, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh đã có văn bản đề nghị toàn bộ các đơn vị trường học 9 huyện, thị xã, thành phố triển khai công tác tăng cường phòng, chống đuối nước cho học sinh dịp hè.
Theo bà Lệ, hằng năm, vào dịp hè tình hình tai nạn đuối nước học sinh, sinh viên trên cả nước tăng đột biến, đặc biệt đối với học sinh phổ thông. Tai nạn đuối nước hằng năm đã cướp đi sinh mạng của nhiều học sinh, sinh viên, gây thiệt hại to lớn về người và tài sản, tạo tâm lý hoang mang cho gia đình, xã hội.
Nhằm hạn chế, giảm bớt các vụ tai nạn đuối nước đối với học sinh trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, Sở GD-ĐT yêu cầu trưởng phòng GD-ĐT 9 huyện, thị xã, thành phố; Hiệu trưởng các trường THPT, các trường trực thuộc; Giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên triển khai có hiệu quả về các chỉ đạo tăng cường các giải pháp phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em, học sinh, sinh viên.
Học sinh không đùa nghịch nơi sông suối, ao hồ để tránh đuối nước - ảnh 1

Dịp hè, học sinh thường rủ nhau tắm sông suối, ao hồ... tiềm ẩn nguy cơ đuối nước

Ảnh: Giang Phương

Trong đó, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức cho học sinh và trách nhiệm đối với cha mẹ học sinh trong công tác chống tai nạn, thương tích và đuối nước.
Bà Lệ đề nghị hiệu trưởng giao trách nhiệm cho giáo viên khi dạy ở các tiết học cuối trước khi cho học sinh tan trường, thường xuyên nhắc nhở, khuyến cáo học sinh, sinh viên không được chơi, đùa nghịch gần ao, hồ, sông, suối, kênh, rạch, hố công trình, nơi tìm ẩn nguy cơ đuối nước. Mặt khác, các em không tự ý hoặc rủ nhau đi tắm, đi bơi khi không có người lớn đi cùng...
Học sinh không đùa nghịch nơi sông suối, ao hồ để tránh đuối nước - ảnh 2

Các em nhỏ đùa nghịch dưới nước ở lòng hồ Dầu Tiếng

Ảnh: Giang Phương

Hiệu trưởng các các cơ sở giáo dục chủ động phối hợp với các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể tại địa phương hướng dẫn các em học sinh tham gia các hoạt động vui chơi lành mạnh; tổ chức các lớp học bơi, học kỹ năng an toàn phòng, chống tại nạn đuối nước trong thời gian các em nghỉ hè.
Tin liên quanTây Ninh còn hơn 7.000 học sinh nghỉ học vì ảnh hưởng của dịch Covid-19Tây Ninh: Yêu cầu kiểm tra toàn bộ cây xanh ở trường họcHọc sinh Tây Ninh đi học lại từ 4.5 sau kỳ nghỉ phòng dịch Covid-19

>> Xem thêm: 

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 15.7.2020

Tờ giấy khen học sinh giỏi với cái tên siêu độc dài 6 chữ

Thí sinh u não vẫn đi thi đại học, làm bài xong lập tức nhập viện làm phẫu thuật

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều