Loading...

Học sinh cá biệt Putin: Kém toán, nghịch ngợm, nhưng đạt điểm tuyệt đối môn học khó

Những ghi chú trong học bạ của ông Putin đã tiết lộ một số điều ít biết về cuộc đời của nhà lãnh đạo nước Nga.

Tuổi thơ đáng nhớ

Một bài viết trên tờ Komsomolskaya Pravda đã từng "khuyên" các giáo viên nên để ý tới các học sinh cá biệt bởi những học sinh nói chuyện trong giờ học, ném tẩy vào các bạn cùng lớp, và lười làm bài tập về nhà có thể một ngày sẽ trở thành điệp viên siêu đẳng, hoặc hơn thế nữa, một nhà lãnh đạo tầm cỡ thế giới.

Lời khuyên nói trên được đưa ra vào tháng 3/2001 sau khi tờ Komsomolskaya Pravda thông báo đã tìm thấy học bạ của tổng thống vladimir putin trong căn gác bụi bặm của một ngôi nhà gỗ nhỏ nơi ông Putin từng nghỉ hè thời thơ ấu.

Theo nội dung trong đó, "cậu bé" Putin 11 tuổi dường như không có chút điểm tương đồng nào với hình ảnh nhà lãnh đạo ngày hôm nay.

Một giáo viên viết: "Trước lúc vào giờ, [Putin] ném tẩy vào các bạn cùng lớp".

Những bình luận khác viết: "[Putin] không làm bài tập về nhà môn toán", "Có ý thức rất kém trong giờ hát nhạc", và "Nói chuyện riêng trong giờ".

Học bạ cũng cho thấy ông Putin từng bị giáo viên bắt gặp khi đang chuyển giấy nhắn cho một cậu bé có tên Bogandov trong khi cả 2 nên tập trung nghe giảng.

Học sinh cá biệt Putin: Kém toán, nghịch ngợm, nhưng đạt điểm tuyệt đối môn học khó - ảnh 1

Ông Putin thời trẻ đã học judo do thường đánh nhau với các cậu bé hàng xóm khác. Ảnh: Newscom

Komsomolskaya Pravda còn cho biết ông Putin đã thường xuyên "giao đấu" với giáo viên thể dục trong những năm 1963-1964. Ngoài ra, cậu học sinh này còn thường bị mời ra khỏi lớp và bị phạt vì quên mặc đồng phục.

Cha của Putin đã có lần được mời tới trường sau khi Putin bị bắt gặp đánh nhau với một học sinh lớp trên.

Tuy nhiên, tờ Komsomolskaya Pravda cho rằng đây là một tuổi thơ "đáng nhớ", và tổng thống Putin cũng là "một người bình thường" như bao người khác.

Điểm số của ông Putin cũng không có gì quá đặc sắc. Trên thang điểm 5 của hệ thống giáo dục Liên Xô, ông Putin chỉ được điểm 3 trong môn số học và khoa học tự nhiên, và điểm 2 trong môn vẽ.

Đổi lại, môn học duy nhất ông Putin đạt điểm tuyệt đối là môn lịch sử, một môn học khó và ít được các học sinh khác chú trọng. Điều ngạc nhiên là ông Putin cũng được 5 điểm hạnh kiểm mặc cho những vụ "ẩu đả" trong lớp thể dục.

Tờ báo cho biết ông Putin có "tình yêu đích thực" với tiếng Đức. Ngoài học bạ, những quyển vở của ông Putin từ thời đi học cũng được tìm thấy. Theo quan sát, ông Putin thích dùng tiếng Đức đến mức ông ghi chú rất nhiều tiếng Đức trong tất cả các môn học. Một số tờ giấy nhớ tiếng Đức vẫn còn được kẹp trong quyển vở hóa học của ông Putin.

May mắn hiếm có

Việc tìm thấy các tài liệu thời thơ ấu của ông Putin được coi là khá may mắn. Nadezhda Pankova - người chủ mới của căn nhà ở thị trấn Tosno bên ngoài St. Petersburg - cho biết bà đã định đốt mọi thứ. Tuy nhiên, khi bắc thang và trèo lên gác xép, bà đã phát hiện ra một "kho báu" mà ít ai có thể ngờ - tờ Komsomolskaya Pravda kể lại.

Học sinh cá biệt Putin: Kém toán, nghịch ngợm, nhưng đạt điểm tuyệt đối môn học khó - ảnh 2 Các con gái của ông Putin được bảo vệ danh tính như thế nào?

Một số thông tin cho hay, cũng như những gia đình khác, gia đình Putin thường tới thăm căn nhà ngoại ô vào cuối tuần khi trời chuyển đông, và ở đó toàn thời gian vào mùa hè, chăm sóc những vườn rau gia đình.

Phát hiện nói trên đã đem lại những thông tin quý giá cho cả người Nga và truyền thông thế giới nói chung, đặc biệt những người tò mò về phiên bản "ông Putin thời còn trẻ".

Trong khi đó, BBC cũng từng hé lộ một chi tiết khác về "cậu bé" Putin. Cụ thể, Putin đã học judo bởi cậu thường đánh nhau với các cậu bé hàng xóm khác - những người có tầm vóc và thể hình vượt trội hơn Putin.

Thông tin trên trang web của điện Kremlin cho hay, ông Putin đã mong muốn tham gia lực lượng tình báo Liên Xô "cả trước khi hoàn thành việc học ở trường".

"50 năm trước, đường phố ở Leningrad đã dạy tôi một bài học: nếu không thể tránh khỏi một trận chiến, thì hãy là người tung ra cú đấm đầu tiên," ông Putin nói hồi tháng 10/2015. "Do đó, tốt nhất là nên tiêu diệt hết khủng bố ở Syria, trước khi chúng tìm đường sang Nga."

>> Xem thêm: 

Nàng tiểu thư có 1-0-2 của gia tộc Kennedy: Từng làm nhiều đàn ông chao đảo, nổi loạn bất tuân quy tắc nhưng cái kết cuộc đời khiến ai cũng bàng hoàng

Chiến dịch tình báo mật danh “Bức tường có tai”

Medvedev - cánh tay phải một thời của Putin

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều