Loading...

Học sinh 17 tỉnh, thành sẽ đi học lại từ ngày 17/2 sau 2 tuần nghỉ để phòng ngừa dịch Covid-19

Tối 13/2 Bộ GD-ĐT cho biết, đã có 17 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2, sau 2 tuần tạm nghỉ để phòng ngừa dịch Covid-19.

Tối 13/2 Bộ GD-ĐT cho biết, đã có 17 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2, sau 2 tuần tạm nghỉ để phòng ngừa dịch Covid-19.

Theo Bộ GD-ĐT cho biết, đến 20 giờ 30 hôm nay (13/2), đã có 17 tỉnh, thành phố báo cáo Bộ về việc đã quyết định cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2 sau khi hầu như tất cả các địa phương đều cho học sinh 2 tuần tạm nghỉ để phòng ngừa dịch Covid-19.

17 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2 gồm: TP Hồ Chí Minh, Cà Mau, Đồng Nai, Sóc Trăng, Đắc Lắc, Đắc Nông, Tây Ninh, Hậu Giang, Bình Phước, Cần Thơ, Hà Nam, Đà Nẵng, Yên Bái, Hà Tĩnh, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Đồng Nai

Riêng tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến ngày 22/2 và chưa có quyết định mới.

Học sinh 17 tỉnh, thành sẽ đi học lại từ ngày 17/2 sau 2 tuần nghỉ để phòng ngừa dịch Covid-19 - ảnh 1

17 tỉnh, thành trên cả nước đã quyết định cho học sinh đi học trở lại.

Chiều cùng ngày, Bộ GD-ĐT đã có công văn yêu cầu các sở GD-ĐT tham mưu UBND các tỉnh, thành phố tăng cường nhân lực y tế cho trường học, bố trí đủ nguồn lực cho phòng, chống dịch bệnh, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các văn bản chỉ đạo đến từng nhà trường, thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo chuyên môn của Bộ Y tế về các nội dung cần thực hiện trước, trong và sau khi cho học sinh trở lại trường học.

Đối với các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh (nước sạch và xà phòng), hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên về cách thức phòng chống bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm.

Các trường cần hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên về cách thức phòng chống bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm. Đồng thời, nhà trường nên tăng cường tuyên truyền, phổ biến về dịch bệnh Covid-19, giúp cho học sinh biết cách phòng bệnh.

Với các địa phương có báo cáo trường hợp bị bệnh, ngoài yêu cầu trên cần tiếp tục theo dõi sát tình hình và chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã có các biện pháp phòng bệnh cho học sinh.

Thăm dò ý kiến Theo bạn, các tỉnh thành có nên cho học sinh quay lại trường vào tuần tới (từ 17/2) không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Có, cần quay lại trường học sớm để kịp với chương trình học, miễn là có các biện pháp phòng ngừa đúng đắn

Cần cho học sinh nghỉ thêm để theo dõi tình hình dịch bênh vì trường học là nơi có nhiều nguy cơ lây lan

Chờ thông báo chính thức từ Bộ Giáo dục, Sở Giáo dục và các cơ quan ban ngành

Học sinh 17 tỉnh, thành sẽ đi học lại từ ngày 17/2 sau 2 tuần nghỉ để phòng ngừa dịch Covid-19 - ảnh 2 Học sinh 17 tỉnh, thành sẽ đi học lại từ ngày 17/2 sau 2 tuần nghỉ để phòng ngừa dịch Covid-19 - ảnh 3
Học sinh 17 tỉnh, thành sẽ đi học lại từ ngày 17/2 sau 2 tuần nghỉ để phòng ngừa dịch Covid-19 - ảnh 4

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Chìa khoá thành công của tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk: Mục đích cuối cùng không phải là tiền bạc!

93 học sinh đoạt giải Nhất trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2020-2021

Bí quyết trở thành nhà quản lý tài ba: Điều gì xảy ra khi bạn đóng góp 40% doanh thu cho công ty và 3 việc mà nhà quản lý luôn đau đáu mỗi ngày

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều