Loading...

Học dốt nên bị mẹ mắng, bé gái nước mắt nước mũi tèm nhem nói 1 câu khiến cả nhà ngớ người, mẹ thì giận tím mặt

Câu hỏi bất ngờ của con gái khiến ông bố không khỏi sững sờ, không biết phải trả lời ra sao, còn bà mẹ tất nhiên vừa giận tím mặt vừa buồn cười.

Kèm con học chưa bao giờ là công việc dễ dàng với các bậc cha mẹ. Bởi trẻ nhỏ thường thích chơi hơn là học và thường phân tâm mỗi khi mở sách vở. Không ít trường hợp, bố mẹ vì quá tức mà quát mắng hay đánh đòn trẻ. Nhiều người không giữ nổi bình tĩnh và phải tự trói tay mình lại, hay chui đầu vào tủ lạnh để hạ hỏa.

Thậm chí từng có bà mẹ vì quá tức giận con học kém mà uống liền một nắm thuốc ngủ và suýt tử vong. Từng đó ví dụ cũng đủ thấy việc kèm học có thể "chia rẽ tình cảm gia đình" đến như nào!

Một bé gái tại tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc mới đây đã không thể nhịn cười trước màn giận dỗi vô cùng lầy lội của mình. Theo đó cô bé tiểu học này đã làm bài tập về nhà vô cùng cẩu thả. Nhìn bài tập chi chít lỗi sai của con gái, bà mẹ đã không thể bình tĩnh và trách móc con hơi nặng lời.

Thấy con gái nước mắt nước mũi tèm nhem, ông bố thương quá nên lại an ủi vài câu. Nào ngờ cô bé ngẩng mặt lên nhìn bố, vừa khóc nấc vừa nói: "Tại sao bố lại lấy mẹ? Bố có nghĩ đến chuyện đổi vợ không?".

Bé gái hỏi: "Bố có nghĩ đến chuyện đổi vợ không?".

Câu hỏi bất ngờ của con gái khiến ông bố không khỏi sững sờ, không biết phải trả lời ra sao, còn bà mẹ tất nhiên vừa giận tím mặt vừa buồn cười. Clip này sau khi được đăng tải lên mạng Xã hội đã nhận về lượt, like khổng lồ.

Bên cạnh những tiếng cười thích thú, nhiều người cũng nghiêm túc nhìn nhận mặt trái của vấn đề. Theo đó các ý kiến cho rằng, dù việc học tập của con có chưa được như ý muốn thì bố mẹ cũng không nên to tiếng quát mắng. Bởi mỗi đứa trẻ có năng lực học tập khác nhau và đôi khi trẻ học kém có thể do chính chúng ta chưa có phương pháp giáo dục thích hợp.

Ngoài ra việc bố mẹ kỳ vọng quá cao vào thành tích của con cũng có thể khiến không khí gia đình căng thẳng, ảnh hưởng thực sự đến mối quan hệ đôi bên.

>> Xem thêm: 

Vô tình nhặt được vỏ quả vải thiều ở bờ sông, người đàn ông Mỹ hốt hoảng: Đó là vỏ trứng của loài chim hay bò sát?

iết chồng giấu quỹ đen mua quà cho bồ, vợ có một hành động khiến gã sợ tái mặt vội vàng mang tiền về hối lỗi

Những khoảnh khắc khiến bạn hiểu mình chỉ nên đi ăn hàng chứ cả đời đừng tự tay vào bếp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều