Hoạt động nội chính và phòng chống tham nhũng của Đảng bộ Hà Nội quy củ, nền nếp

Theo báo cáo của Ban Nội chính Thành ủy, trong 6 tháng đầu năm, Ban Nội chính Thành ủy và các cơ quan thuộc khối nội chính TP tiếp tục tham mưu cho Thành ủy duy trì, giữ vững ổn định an ninh chính trị, không để xảy ra các hoạt động gây rối, khủng bố, phá hoại. Đặc biệt đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ 2.

Bên cạnh đó, công tác quân sự, quốc phòng địa phương tiếp tục được đảm bảo, TP đã hoàn thành nhiệm vụ giao nhận quân năm 2019 đạt 100% chỉ tiêu. Công tác phòng, chống tội phạm được đẩy mạnh, CQĐT đã khởi tố 3.945 vụ, VKSND phê chuẩn quyết định khởi tố đối với 6.103 bị can; TAND 2 cấp TP đã thụ lý tổng số 30.920 vụ án các loại, trong đó, án hình sự là 4.330 vụ/8.063 bị cáo.

Ban Nội chính Thành ủy đã chủ động nắm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tình hình an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn trên địa bàn TP, kịp thời tham mưu với Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy về một số vụ việc, không để xảy ra “điểm nóng” về an ninh trật tự. Đồng thời, tích cực tham mưu, đôn đốc giải quyết các vụ việc phức tạp trên địa bàn theo Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ Thành ủy, đến nay, đã giải quyết được 25/97 vụ, phát sinh 3 vụ mới, đang tiếp tục theo dõi, giải quyết 75 vụ việc.

Hoạt động nội chính và  phòng chống tham nhũng của Đảng bộ Hà Nội quy củ, nền nếp - ảnh 1

Phó Bí thư Thường trực Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại Hội nghị. Ảnh:T.T

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng, ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác nội chính, PCTN trong 6 tháng đầu năm, đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần tập trung khắc phục như tình hình tội phạm có tính chất ổ nhóm, tín dụng đen, đòi nợ thuê còn diễn biến phức tạp; tình hình cháy nổ còn xảy ra những vụ gây thiệt hại lớn về người và của; tình trạng nhũng nhiễu, phiền hà trong giải quyết công việc của nhân dân vẫn còn; tiến độ một số dự án, công trình trọng điểm chậm, gây bức xúc…

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng chỉ đạo: Trong 6 tháng cuối năm, cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục chỉ đạo quyết liệt để giữ vững ổn định, an ninh chính trị, trật tự an toàn Xã hội trên địa bàn, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm. Từng địa phương, đơn vị phải nắm chắc tình hình, triển khai đồng bộ và toàn diện các mặt công tác để giữ vững ổn định ngay từ cơ sở, không để phát sinh các điểm nóng.

Cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị triển khai nghiêm túc các chỉ thị của Trung ương về công tác quốc phòng, Quân sự địa phương, nhất là tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ các quận, huyện và TP; tiếp tục thực hiện Chỉ thị 26 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các cơ quan bảo vệ Pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc.

Trong quý 3-2019, Ban Thường vụ Thành ủy sẽ thành lập 3 đoàn kiểm tra về công tác PCTN, lãng phí. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị các đơn vị nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, Trưởng ban chỉ đạo Chương trình 07, đó là phải nhận diện những lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng để có giải pháp phòng ngừa, khắc phục, gắn với đẩy mạnh phát hiện, xử lý nghiêm tệ tham nhũng vặt, phiền hà, sách nhiễu trong một bộ phận cán bộ, công chức...

Thịnh An

Hoạt động nội chính và  phòng chống tham nhũng của Đảng bộ Hà Nội quy củ, nền nếp - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Người phụ nữ ở nhà biệt thự đi trộm đồ siêu thị

Cách bổ lựu khác thường hút 3 triệu lượt xem

Cách giúp cơ thể thư giãn sau ngày dài làm việc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều