Loading...

Hoạt động của Foxconn tại Ấn Độ bị gián đoạn do căng thẳng Trung - Ấn

Việc Ấn Độ kiểm tra bổ sung hàng nhập khẩu từ Trung Quốc đã làm gián đoạn hoạt động sản xuất tại các nhà máy Foxconn của Apple và các công ty nước...

Theo Reuters, Ấn Độ tăng cường các biện pháp kiểm tra bổ sung đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc sau khi căng thẳng giữa hai bên nổ ra mới đây.

Số hàng của foxconn chủ yếu là linh kiện điện tử đang bị giữ tại cảng Chennai, dù một số đã được phép dỡ. Việc thiếu linh kiện khiến quy trình lắp ráp iPhone tại Foxconn bị dừng. Hàng trăm nhân viên của nhà máy không được làm việc trong tuần này.

Với Apple, đây là thời điểm tồi tệ nhất, bởi iPhone 12 vốn đã chậm tiến độ 1 - 2 tháng do dịch COVID-19, nay có thể sẽ bị chậm hơn nữa, nếu căng thẳng Trung Quốc - Ấn Độ tiếp tục leo thang.

Hoạt động của Foxconn tại Ấn Độ bị gián đoạn do căng thẳng Trung - Ấn - ảnh 1

Công nhân làm việc trong một xưởng chế tạo linh kiện Foxconn ở Trung Quốc. (Ảnh: CNN)

Điều này cho thấy việc đặt nhà máy tại Ấn Độ không giúp chuỗi cung ứng của Apple ít phụ thuộc vào Trung Quốc, bởi những linh kiện cấu thành iPhone đều sản xuất tại quốc gia đông dân nhất hành tinh này.

Hiện Ấn Độ đã cấm nhiều ứng dụng Trung Quốc. Cả Apple lẫn Google đều phải gỡ bỏ các ứng dụng như TikTok trên nền tảng của họ.

Những ngày qua, các quan chức hải quan tại một số cảng của Ấn Độ đã thu giữ nhiều lô hàng nhập khẩu từ Trung Quốc và tiến hành kiểm tra thêm.

Cả hai quốc gia đều là những mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu, nên nếu căng thẳng kéo dài sẽ đe dọa tới hoạt động sản xuất và cung ứng.

Hoạt động của Foxconn tại Ấn Độ bị gián đoạn do căng thẳng Trung - Ấn - ảnh 2 Foxconn tuyên bố "tuyển đủ quân" sẵn sàng cho iPhone 12

VTV.vn - Đối tác sản xuất số 1 của Apple, Foxconn, đang tỏ ra rất tự tin về năng lực sản xuất của mình, bất chấp tác động từ đại dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hoạt động của Foxconn tại Ấn Độ bị gián đoạn do căng thẳng Trung - Ấn - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Ứng dụng IoT giúp tiết kiệm chi phí năng lượng cho các tòa nhà thế nào?

Lượng đơn hủy 737 MAX tăng, Boeing gặp khủng hoảng kéo dài

Doanh nghiệp Mỹ quyết “bám trụ” thị trường Trung Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều