Loading...

Hoàng tử William cho rằng các tỷ phú nên tập trung vào việc “cứu Trái Đất” thay vì “du lịch vũ trụ”

Trước “cơn sốt” du hành vũ trụ, Hoàng tử William bày tỏ lo ngại về mức độ ảnh hưởng môi trường cũng như chi phí cacbon khổng lồ của loại hình dịch...

Trong một cuộc phỏng vấn vào thứ 5 vừa qua, hoàng tử william đã bày tỏ quan điểm rõ ràng rằng các tỷ phú nên tập trung thời gian và tiền bạc vào việc cứu Trái Đất thay vì Du lịch vũ trụ.

Công tước xứ Cambridge tuyên bố: “Chúng ta cần những bộ não vĩ đại nhất thế giới cố gắng sửa chữa hành tinh này chứ không phải tìm nơi tiếp theo để đến và sinh sống”.

Với cương vị là một cựu phi công, anh chia sẻ rằng bản thân không hề quan tâm đến việc bay đến một nơi cao xa như vũ trụ. Bên cạnh đó, hoàng tử còn bày tỏ quan ngại về vấn đề môi trường và chi phí cacbon của mỗi chuyến Du lịch vũ trụ.

Những bình luận này của hoàng tử William được thông báo chỉ một ngày sau khi người lớn tuổi nhất thế giới được bay vào không gian, diễn viên William Shatner, trở về từ tàu vũ trụ New Shepard. Đây là con tàu do công ty Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos phát triển - người cũng vừa có chuyến du lịch vũ trụ trong mùa hè vừa rồi.

Hoàng tử William cho rằng các tỷ phú nên tập trung vào việc “cứu Trái Đất” thay vì “du lịch vũ trụ” - ảnh 1

Tỷ phú Jeff Bezos trong cabin của chiếc tàu không gian do công ty ông phát triển. (Ảnh: CNN)

Trước xu hướng “du lịch vũ trụ” đang ngày càng được ưa chuộng, Jeff cũng không phải tỷ phú duy nhất thực hiện chuyển “du lịch không tưởng” này. Vào tháng 7/2021 Richard Branson đã bay vào vũ trụ trong một chiếc máy bay siêu thanh do công ty của ông - Virgin Galactic phát triển.

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk cũng đã bắt đầu bước vào lĩnh vực Kinh doanh không gian - ông thành lập SpaceX và đưa thành công 4 khách du lịch trong một sứ mệnh quỹ đạo kéo dài 3 ngày trên chuyến bay Inspiration4.

Cả 3 công ty Blue Origin, Virgin Galactic và SpaceX này hiện cũng đều dự kiến ​​sẽ tiếp tục thúc đẩy du lịch vũ trụ.

Hoàng tử William cho rằng các tỷ phú nên tập trung vào việc “cứu Trái Đất” thay vì “du lịch vũ trụ” - ảnh 2 Tỷ phú Jeff Bezos bay thành công vào không gian - bước ngoặt trong ngành du lịch vũ trụ tư nhân

VTV.vn - Chuyến bay của tỷ phú Jeff Bezos vào vũ trụ đánh dấu sự gia nhập của Blue Origin vào Thị trường hàng không vũ trụ tư nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Hoàng tử William cho rằng các tỷ phú nên tập trung vào việc “cứu Trái Đất” thay vì “du lịch vũ trụ” - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Tòa nhà cao thứ 2 thế giới đang được xây dựng tại Malaysia

Gặp đe dọa từ rác không gian, trạm vũ trụ ISS phải chuyển hướng

Phát hiện bức tranh khảm La Mã khổng lồ rộng hơn 70 mét vuông

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều