Hoàng tử Ismail: Đừng lấy giải FIFA Puskas ra che mắt

Hoàng tử kế vị vua Malaysia Ismail chỉ trích nặng LĐBĐ Malaysia muốn "thơm lây" qua việc mở tiệc lớn đón chào danh hiệu FIFA Puskas Awards của cầu thủ Faiz Subri.

Ngay sau khi tiền vệ Faiz Subri của Penang thuộc giải nhà nghề Malaysia đoạt danh hiệu bàn thắng đẹp nhất trong năm của FIFA (FIFA Puskas Awards), LĐBĐ Malaysia (FAM) muốn làm lễ mừng lớn tôn vinh nhưng bị hoàng tử Ismail lên tiếng chỉ trích.

Hoàng tử Ismail: Đừng lấy giải FIFA Puskas ra che mắt - ảnh 1
Faiz Subri được huyền thoại Ronaldo trao giải FIFA Puskas tại trụ sở FIFA.

Hoàng tử Ismail, chủ nhân CLB đại gia Johor Darul Tazim, đã nói: “FAM hãy nên chấm dứt chuyện mang thành tích cá nhân của một cầu thủ ra làm màn che mắt dư luận và người hâm mộ. Hãy tập trung vào việc phát triển Bóng đá cho quốc gia đi. Hãy nhìn bảng xếp hạng của FIFA về bóng đá Malaysia hằng tháng. Hiện nay bóng đá Malaysia đang trong giai đoạn thấp nhất trong lịch sử xếp hạng của FIFA đấy. Các đội tuyển từ quốc gia đến các tuyến trẻ ra Quốc tế đá đâu thua đó. Hãy dừng trò che mắt thiên hạ đi”.

Hoàng tử Ismail: Đừng lấy giải FIFA Puskas ra che mắt - ảnh 2
Hoàng tử Ismail chỉ ra thói "dây máu ăn phần" của FAM.

Những năm gần đây vị hoàng tử kế vị vua Malaysia có những chỉ trích rất gay gắt lề thói làm việc quan liêu, tham nhũng, ỷ lại của nhiều quan chức FAM. Ông cho rằng thói quan liêu, lười suy nghĩ, thích hưởng thụ là nguyên nhân dẫn đến bóng đá Malaysia đang tuột dốc không phanh. FAM chẳng có sáng kiến, không có chiến dịch dài hơi và cũng không vạch ra kế hoạch nào để phát triển bóng đá Malaysia cả.

Về giải thưởng FIFA Puskas Awards mà lần đầu tiên một cầu thủ Malaysia vinh dự nhận được, hoàng tử Ismail thổ lộ: “Tôi rất ngưỡng mộ thành tích đó của Faiz Subri, nó thể hiện sự kiên trì tập luyện mới đạt được. Nhưng đó là chuyện cá nhân của một cầu thủ. Đừng ai dây phần vào kể lể về điều ấy, nhất là FAM”.

THANH HÀ

>> Xem thêm: 

Barca sẽ bán 5 cầu thủ lấy tiền mua Griezmann

HLV Hữu Thắng: “Tôi là người thế nào mà lại về đội sắp giải thể?”

CLB TP.HCM ra mắt tân chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều