Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Hoàng tử Ả Rập Saudi chi 450 triệu USD mua bức họa đắt nhất hành tinh

Mới đây, một hoàng tử Ả Rập Saudi đã chi số tiền kỷ lục 450 triệu USD (hơn 10.000 tỷ đồng) để mua bức họa Chúa Jesus nổi tiếng của danh họa Leonardo da Vinci.

Theo tài liệu New York Times thu thập được, hoàng tử Bader bin Abdullah bin Mohammed bin Farhan al-Saud - một hoàng tử tương đối kín tiếng thuộc một nhánh xa trong hoàng tộc Saudi Arabia chính là chủ nhân mới của bức họa Chúa Jesus mang tên "Salvator Mundi".

Bức họa được bán với giá kỷ lục 450 triệu USD trong phiên đấu giá hồi tháng trước. Hoàng tử Bader hiện chưa đưa ra bình luận về thông tin này. Chi nhánh mới mở của bảo tàng Louvre ở Abu Dhabi tại Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) cho biết, bức tranh đang trên đường tới Louvre Abu Dhabi.

Theo New York Times, hoàng tử Bader chỉ xuất hiện với tư cách là người tham gia đấu giá qua điện thoại ngay trước khi phiên đấu giá diễn ra. Nhà đấu giá Christie không hề biết đó là hoàng tử Ả Rập Saudi , cho đến khi người đàn ông trẻ tuổi đặt cọc trước 100 triệu USD.

Trước câu hỏi về xuất xứ nguồn tiền mà Bader sử dụng trong cuộc đấu giá, hoàng tử Saudi chỉ cho biết đây là khoản thu nhập của ông từ Kinh doanh bất động sản. Bader cũng khẳng định với Christie ông chỉ là 1 trong 5.000 hoàng tử tại Saudi Arabia và không có quan hệ gì đặc biệt với Vua Salman.

Tuy nhiên, theo các nguồn tin, hoàng tử Bader khá thân thiết với Thái tử Mohammed bin Salman, 32 tuổi. Giới chuyên gia tin rằng, quan hệ giữa Bader và Mohammed trở nên thân thiết từ khi hai người cùng theo học tại Đại học Hoàng đế Saud tại thủ đô Riyadh.

Sau khi Thái tử Mohammed nắm quyền điều hành phần lớn chính phủ Saudi, vị thái tử 32 tuổi đã đưa Hoàng tử Bader vào những vị trí quan trọng. Đây có thể là lý do hoàng tử Bader không nằm trong danh sách những người bị thanh trừng vì cáo buộc tham nhũng hồi tháng trước.

Hoàng tử Ả Rập Saudi chi 450 triệu USD mua bức họa đắt nhất hành tinh - ảnh 1

Hoàng tử Bader bin Abdullah bin Mohammed bin Farhan al-Saud

Hiện chưa rõ vì sao hoàng tử Bader lại sẵn sàng trả số tiền lớn chưa từng có để mua bức họa Chúa Jesus.

Đây là điều khá nhạy cảm trong thế giới Hồi giáo, bởi quy định của đạo Hồi cấm phác họa nghệ thuật bất kỳ nhà tiên tri nào, trong trường hợp này là Chúa Jesus.

Được biết, trong đức tin của người Hồi giáo, Chúa Jesus không phải đấng cứu thế mà là một nhà tiên tri.

Hầu hết người Hồi giáo, đặc biệt tại Saudi Arabia, tin rằng việc phác họa bất cứ nhà tiên tri nào vào các tác phẩm nghệ thuật đều là sự báng bổ, thậm chí là phạm tội.

Không những thế, thương vụ đấu giá của Hoàng tử Bader diễn ra trong một bối cảnh hết sức nhạy cảm, khi mà Thái tử Salman đang tiến hành chiến dịch thanh lọc lớn chưa từng có, với hàng chục thành viên hoàng gia và chính trị gia cấp cao bị cáo buộc tội danh tham nhũng và làm giàu bất chính.

Do đó, con số hơn 450 triệu USD mà Bader chi ra để mua lại bức họa của Da Vinci trong một thời điểm vô cùng nhạy cảm là chỉ dấu cho thấy người đàn ông này có thể nhận được sự hậu thuẫn không tầm thường.

>> Xem thêm: 

Giải mã cơn “cuồng” hoa hậu của người Philippines

Chuyến bay chấm dứt giấc mơ Mỹ của hàng nghìn người nhập cư

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ 3 học sinh tử vong, 7 em bất tỉnh trong nhà nghỉ Hàn Quốc

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều