Loading...

Hoàng Su Phì tổ chức lễ hội Qua miền di sản ruộng bậc thang

Sự kiện sẽ tái hiện nhiều nghi lễ truyền thống như lễ cúng Bàn Vương, Gầu Tao và nhiều hoạt động văn hoá hấp dẫn khác. Du lịch

Năm nay tuần lễ văn hóa Hoàng Su Phì sẽ diễn ra từ 28/9 tới 30/9 tại thị trấn huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Lào Cai. Điểm nhấn chính của lễ hội vẫn là các hoạt động tham quan ruộng lúa bậc thang trên địa bàn tỉnh.

Trong khuôn khổ lễ hội còn có thêm nhiều sự kiện như: Không gian văn hóa giới thiệu sản phẩm đặc trưng của huyện Xín Mần và không gian thưởng trà Hoàng Su Phì; Hội thi thêu hoa văn và nấu thắng cố của dân tộc La Chí xã Bản Phùng; Trình diễn Lễ hội Bàn Vương dân tộc Dao; Trình diễn lễ hội Gầu Tào và các hoạt động văn hóa dân gian của dân tộc Mông...

Hoàng Su Phì tổ chức lễ hội Qua miền di sản ruộng bậc thang - ảnh 1

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì là điểm đến hấp dẫn bậc nhất khu vực Tây Bắc. Ảnh: Việt Bắc.

Tuần văn hóa Du lịch Hoàng Su Phì lần đầu tổ chức vào năm 2015 và trở thành lễ hội thường niên của tỉnh Lào Cai. Sự kiện được trải dài trên địa bàn 12 xã, thị trấn của huyện Hoàng Su Phì. Mỗi nơi sẽ có những hình thức tổ chức riêng với nội dung phong phú từ văn hóa đến ẩm thực, phong cảnh thiên nhiên.

Đây cũng là thời điểm lý tưởng để du khách tham quan thắng cảnh ruộng bậc thang được công nhận là di tích cấp quốc gia nằm trên địa bàn các xã Bản Luốc, Sán Sả Hồ, Bản Phùng, Hồ Thầu, Nậm Ty và Thông Nguyên.

Hoàng Su Phì tổ chức lễ hội Qua miền di sản ruộng bậc thang - ảnh 2
Sa Pa đẹp như tranh trong mùa lúa chín

Sa Pa đẹp như tranh mùa lúa chín.

Khương Nha

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về [email protected]

>> Xem thêm: 

Cuộc thi ý tưởng thiết kế đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2021

Sài Gòn trong Covid-19

Tụ tập vui chơi ngày cách ly xã hội

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều