Loading...

Hoàng Sa, Trường Sa lên sách Bản đồ bán chạy toàn cầu

Cuốn sách tranh Bản đồ của tác giả Aleksandra Mizielińska và Daniel Mizieliński đã được xuất bản tại hơn 30 quốc gia, là một trong những cuốn sách bán chạy hàng...

Cuốn sách cũng từng giành nhiều giải thưởng lớn, trong đó nổi bật có giải Prix Sorcières của Pháp và giải Premio Andersen của Ý - 2 giải thưởng danh giá cho dòng sách thiếu nhi. Sách (27 x 37 cm) gồm 52 tấm Bản đồ minh họa sinh động các đặc điểm địa lý và biên giới chính trị, giới thiệu những địa điểm nổi tiếng, những nét đặc trưng về động vật và thực vật bản địa, con người địa phương, các sự kiện văn hóa cùng nhiều thông tin hấp dẫn khác.
Đặc biệt, phiên bản Bản đồ vừa được Nhã Nam và NXB Lao động phát hành tại VN (Quỳnh Chi dịch) đã được 2 tác giả vẽ riêng đất nước hình chữ S, thể hiện rõ chủ quyền của VN với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; đồng thời thể hiện một nước Việt đa dạng về tài nguyên thiên nhiên, giàu có về lịch sử văn hóa... Mỗi cuốn sách có tặng kèm một bản đồ VN khổ 55 x 81 cm.
Để thực hiện cuốn sách đồ sộ này, 2 tác giả đã dành hơn 3 năm tìm hiểu, lập danh sách các thông tin hấp dẫn và thú vị với trẻ em, chọn lọc những chi tiết đặc sắc nhất của mỗi nước để vẽ vào bản đồ. Các tấm bản đồ đều được vẽ theo tỷ lệ chuẩn xác dựa trên các bản đồ địa lý đã được phát hành. Cả hai tác giả Aleksandra Mizielińska và Daniel Mizieliński đều tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật Warsaw (Ba Lan) năm 2007. Các tác phẩm của họ không chỉ thu hút trẻ em mà cả những người trưởng thành yêu nghệ thuật.
Tin liên quanChủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa được đề cập tại Liên hoan báo cáo viên toàn quốcThư tịch Trung Quốc nói Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt NamTrưng bày tư liệu về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa tại Phú Quốc

>> Xem thêm: 

Triệu Lệ Dĩnh diện cả cây hàng hiệu trẻ trung nhưng dân tình lại đồng lòng tố cô copy style của Dương Mịch

Lịch sử tăm tối của ngành hoạt hình: Những tập phim dành cho trẻ em nhưng khiến người lớn… nổi da gà

Tóc Tiên lần đầu hé lộ nhẫn cầu hôn của Hoàng Touliver: Thế nào mà chủ nhân bảo chẳng dám khoe bấy lâu nay?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều