Loading...

Hoàng Ku lo cho Châu Bùi giữa vụ việc đau lòng của Sulli: Một cô gái mạnh mẽ như thế cũng từng tổn thương vì những lời công kích

Bức tâm thư dài Hoàng Ku viết gửi Châu Bùi đã khiến nhiều người vô cùng xúc động, đồng thời cũng hiểu thêm nhiều điều về cô nàng hot girl đa tài này.

Những ai có theo dõi Châu Bùi cũng biết, cô nàng và stylist Hoàng Ku là hai người bạn cực kì thân thiết. Không chỉ đồng hành cùng nhau trong công việc, mà ở ngoài đời, Hoàng Ku cũng như một người anh luôn chăm lo cho Châu Bùi từng chút một.

Hoàng Ku lo cho Châu Bùi giữa vụ việc đau lòng của Sulli: Một cô gái mạnh mẽ như thế cũng từng tổn thương vì những lời công kích - ảnh 1 Hoàng Ku lo cho Châu Bùi giữa vụ việc đau lòng của Sulli: Một cô gái mạnh mẽ như thế cũng từng tổn thương vì những lời công kích - ảnh 2
Hoàng Ku lo cho Châu Bùi giữa vụ việc đau lòng của Sulli: Một cô gái mạnh mẽ như thế cũng từng tổn thương vì những lời công kích - ảnh 3 Hoàng Ku lo cho Châu Bùi giữa vụ việc đau lòng của Sulli: Một cô gái mạnh mẽ như thế cũng từng tổn thương vì những lời công kích - ảnh 4

Châu Bùi và Hoàng Ku vốn cực kì thân thiết

Mới đây, Hoàng Ku cũng đã có một bức tâm thư khá dài gửi tới Châu Bùi - người em, người bạn của mình. Giữa lúc cả MXH đang bàng hoàng về sự ra đi của Sulli, về nguyên nhân khiến cô gái xinh đẹp với nụ cười tươi sáng nhất ấy chọn cách kết liễu đời mình ở tuổi 25, người ta nói nhiều về sự trầm cảm còn Hoàng Ku thì bất chợt cảm thấy lo lắng cho Châu Bùi.

Chúng ta luôn biết tới một Châu Bùi mạnh mẽ, cá tính, đa tài, luôn cố gắng hết mình ở mọi lĩnh vực cô nàng đang tham gia. Nhưng chắc chẳng mấy ai biết đằng sau sự thành công, độ nổi tiếng hay vẻ ngoài lúc nào cũng đầy năng lượng ấy, Châu Bùi cũng có những lúc bật khóc nức nở, những lúc vỡ òa phải tìm đến sự vỗ về của gia đình, bạn bè. Không đơn giản buồn vì thất bại hay vấp ngã, điều khiến Châu Bùi tổn thương nhiều nhất lại đến từ sự công kích trên MXH, từ những cuộc nói chuyện, bàn luận rôm rả mua vui, mang người khác ra làm chủ đề bán tán của cư dân mạng.

Hoàng Ku lo cho Châu Bùi giữa vụ việc đau lòng của Sulli: Một cô gái mạnh mẽ như thế cũng từng tổn thương vì những lời công kích - ảnh 5

Châu Bùi trong mắt nhiều người luôn là một cô gái đầy mạnh mẽ và gan góc

Hoàng Ku lo cho Châu Bùi giữa vụ việc đau lòng của Sulli: Một cô gái mạnh mẽ như thế cũng từng tổn thương vì những lời công kích - ảnh 6

Hóa ra Châu Bùi cũng có những lúc khóc, những lúc mệt mỏi vì bị công kích

Thế nhưng vượt qua tất cả, Châu Bùi bắt mình phải bận rộn với công việc, phải mạnh mẽ giữa sự yêu thương của những người xứng đáng và học cách bỏ ngoài tai những lời "ác khẩu". Hoàng Ku cũng mong, thông qua câu chuyện về Châu Bùi, mọi người hiểu được rằng "Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau" hay ai cũng được ấm no, ai cũng cảm thấy đủ trong lòng, để không phải tiếc nuối vì điều gì đã mất.

Nguyên văn chia sẻ của Hoàng Ku:

"Những ngày hôm nay mọi người chia sẻ nhiều về Sự trầm cảm. Còn tôi thì lo lắng cho cô gái này.

Tôi gặp bạn ấy năm 18 tuổi, vẫn còn đang chuẩn bị thi đại học. Bạn ấy là một cô bé thông minh và giàu năng lượng. Tất nhiên là kèm theo một vẻ đẹp tươi sáng khiến tim tôi đập nhanh như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực cả buổi chụp hình đầu tiên.

Khi bạn ấy đề cập đến việc tấn công vào Showbiz, Tôi là người ngăn cản bạn ấy. Tôi nói là "vừa vất vả, vừa thị phi, nếu có kiếm được nhiều tiền, thì có đáng để trả giá nhiều như vậy không?" và bắt bạn ấy tiếp tục đi học đại học.

Tất nhiên... chả là gì để bắt được bạn ấy cả. Và với 1 người cá tính như bạn ấy, thì cũng chả ai bắt bạn ấy phải làm gì.

19 tuổi, bạn ấy bắt đầu thể hiện cá tính khùng điên nổi loạn.

Tôi thích con gái tóc dài, bạn ấy cắt tóc ngắn.

Tôi thích con gái mặc váy điệu đà, bạn ấy đóng bộ quần túi hộp.

Tôi thích con gái chuốt mi tô son đỏ, bạn ấy kẻ mắt đen lẹm đánh son bầm.

Tôi thích con gái đi giầy cao gót, bạn ấy đi giầy thể thao.

Tôi hết nói được.

Tôi bảo lũ trẻ bây giờ "lạ lùng style"

20 tuổi, bạn ấy bắt đầu thể hiện sự nghiêm túc của mình với chặng đua showbiz, và nhanh chóng trở thành IT girl thế hệ mới với lượng followers tăng chóng mặt. Cũng 20 tuổi, lần đầu tiên bạn ý phải đọc được những dòng chữ nhật xét tiêu cực từ cộng đồng mạng, từ những group lập ra để chuyên bàn chuyện người khác, lần đầu tiên bị réo tên trong 1 topic, bị những người không quen không biết không ảnh hưởng tới cuộc sống của nhau nói xấu, chê bai, đánh giá, chửi rủa... chỉ vì bạn ấy là người nổi tiếng. Bạn ấy bật khóc nức nở... nhắn tin cho tôi. Kèm theo hình minh hoạ bên dưới muốn chứng minh là mình khóc thật. Và cũng phải căn hình khóc thật xinh. Cũng tự viết "biết ồi... mạnh mẽ lên". Vì...

Kể cả khi lúc bạn ấy cảm thấy buồn nhất, thì bạn ấy cũng phải dặn lòng "nói ra Ku lại chửi mình đấy". Suốt quãng thời gian biết nhau, bạn ấy lúc nào cũng càm ràm "Sao anh không khen em bao giờ? Sao anh suốt ngày chửi em thế?". Có lẽ tôi đã quá nghiêm khắc với bạn ấy...

Ở thời điểm đó, chỉ đơn giản là bạn ấy cần 1 lời động viên, 1 sự hướng dẫn thoát khỏi cơn khủng hoảng của đám đông. Và tôi thấy mình may mắn, là người được nhận tin nhắn từ bạn ấy.

... Một đứa con gái mạnh mẽ như bạn ấy, cũng đã bị tổn thương bởi "cyberbullying", nhưng không phải ai cũng có nguồn năng lượng tích cực như bạn ấy đâu. Cũng không phải ai cũng dám mở lòng mình, không phải ai cũng sẵn sàng chia sẻ, và không phải ai cũng sẵn có người để chia sẻ đâu. Nếu không phải bạn ấy mạnh mẽ, bạn ấy tích cực, bạn ấy có người để sẻ chia, thì bạn ấy sẽ như thế nào?

Giờ bạn ấy 22 tuổi, thành công hơn cả sự mong đợi. Là 1 người tích cực, có lối sống lành mạnh và làm việc chuyên nghiệp, nhưng vẫn đâu đó có lời nói khó nghe công kích cho bạn ấy. Chẳng biết dạo này có còn hay khóc nữa không, có còn khủng hoảng tâm lý như thế không... nhưng tôi biết chắc 1 điều, bây giờ khác nhiều rồi, bạn ấy lớn và mạnh mẽ hơn rất rất nhiều. Và một điều quan trọng, là bạn ấy quá bận, bận đến mức chả có thời gian vô tình nhìn những dòng chữ tiêu cực về mình nữa. Bạn ấy bận chìm đắm trong tình yêu của những người xung quanh, của gia đình, của người bạn trai hâm số 1, của cô quản lý đồng cam cộng khổ, của 2 chú cún dễ thương chờ ở nhà mỗi ngày, của những người xung quanh yêu mến bạn ấy, và của 1 người anh từ xa này nữa.

Lựa chọn trở thành người nổi tiếng, là lựa chọn đánh đổi nhiều thứ để có được ánh hào quang, là lựa chọn cám dỗ nhiều người muốn đánh đổi, và cũng là lựa chọn mà có những người sẵn sàng đánh đổi cũng không có được. Chúng tôi có may mắn vì được sự quan tâm của nhiều người, có yêu thì cũng có ghét, có khen thì có chê, đó là quy luật là tự chúng tôi phải chấp nhận, đó cũng luôn là những trải nghiệm tuyệt vời mà không phải ai cũng có trong cuộc sống. Chúng tôi cũng may mắn là những người được trải nghiệm đủ cung bậc cảm xúc đó, hạnh phúc thì không ai bằng, thành công không ai hơn, nhưng buồn bã cũng không ai thấu, khổ cực không ai sẻ chia.

Các cụ có câu:

"Lời nói không mất tiền mua.

Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau"

Nhưng đâu ai hiểu được: "Giàu sang sinh lễ nghĩa". Người ta no ấm dư giả rồi thì người ta mới nghĩ đến chuyện cư xử phải phép, lễ nghĩa với nhau.

Cũng như tôi có đọc về nguyên do của sự ác khẩu, là do con người bị áp bức o ép trong cuộc sống của chính mình, và cố gắng tự giải thoát xiềng xích đó bằng ngôn ngữ châm biếm hạ nhục người khác để họ tự tôn mình lên, cảm nhận huyễn hoặc đó là sự tồn tại của công bằng trong cuộc sống.

Nếu hôm nay bạn vô tình "chê bai" một điều gì hoặc một ai đó, không phải điều đó chưa đủ tốt, ai kia chưa đủ đẹp, mà ở trong tâm hồn bạn đang gặp vấn đề. Cuộc sống của bạn vẫn còn có bế tắc, vẫn còn những uẩn khúc, tâm bạn chưa đủ tĩnh, tim bạn chưa đủ yên, trong lòng bạn vẫn còn ham muốn, chưa để bạn cảm nhận được mọi giá trị trong cuộc sống này là trọn vẹn.

... Giá như ai cũng được ấm no, giá như trong lòng ai cũng thấy đủ. Thì đâu phải tiếc nuối vì một điều đã mất.

>> Xem thêm: 

Loạt sản phẩm giá dưới 30.000 đồng

Trải nghiệm chợ cổ và phong cách kinh doanh Thổ Nhĩ Kỳ

Sinh viên nghỉ học dài ngày phòng Covid-19, hàng quán vắng vẻ, ế ẩm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều