Loading...

Hoảng hồn tình cảnh mẹ 3 con tự tẩy tóc tại nhà khiến mái tóc bị tổn thương đến nỗi phải cắt ngắn chờ phục hồi

Cùng một lúc, cô Eden Gilliam đã tẩy tóc và duỗi tóc nên làm mái tóc phải hứng chịu liên tiếp hai đợt hóa chất, gây tổn thương cả mảng da đầu, buộc người...

Thường thì các bác sĩ da liễu không khuyến khích chuyện tẩy tóc vì lượng hóa chất từ thuốc tẩy rất dễ gây hỏng tóc và phải mất một thời gian dài mới có thể phục hồi tóc trở lại. Đặc biệt, nếu bạn kết hợp việc tẩy tóc với việc uốn xoăn hay duỗi tóc thì điều này sẽ làm tổn thương vùng da đầu nghiêm trọng và là nguyên nhân gây rụng tóc, hỏng tóc cao.

Mới đây, cô Eden Gilliam - một người mẹ 3 con đang sống tại thị trấn Monteagle, Tennessee (Mỹ) đã gặp phải tình cảnh "đau xót" nhất trong cuộc đời của mình.

Hoảng hồn tình cảnh mẹ 3 con tự tẩy tóc tại nhà khiến mái tóc bị tổn thương đến nỗi phải cắt ngắn chờ phục hồi - ảnh 1

Eden Gilliam.

Sau nhiều năm gắn bó với mái tóc màu nâu đỏ, cô Eden quyết định đổi màu cho mái tóc của mình. "Tôi có mái tóc vàng tự nhiên nhưng vài năm trước tôi đã nhuộm sang màu nâu đỏ. Qua vài năm tất bật với việc chăm sóc các con, tôi quyết định sẽ quay về với mái tóc vàng như trước đây" - Eden chia sẻ.

Khi đến một cửa hàng bán đồ chăm sóc tóc gần nhà, cô Eden được người bán hàng tư vấn nên mua thuốc tẩy tóc và thuốc duỗi tóc trộn chung với nhau. Sau khi trở về nhà, Eden đã bôi hai loại hóa chất này lên da đầu và chỉ vài phút sau, cô cảm giác như mái tóc đang "tan chảy".

Hoảng hồn tình cảnh mẹ 3 con tự tẩy tóc tại nhà khiến mái tóc bị tổn thương đến nỗi phải cắt ngắn chờ phục hồi - ảnh 2

"Tôi hoảng loạn lao ngay vào phòng tắm và xả nước xuống. Khi đưa tay vuốt tóc thì cả nắm tóc trên đầu tôi cứ rụng ra không khác gì bệnh nhân đang hóa trị. Tôi càng vuốt, tóc càng rơi rụng nhiều. Mọi chuyện thật đáng sợ, tôi đã khóc suốt 3 ngày liền trong sự tuyệt vọng" - Eden kể lại sự việc xảy ra cách đây 2 tuần.

Hoảng hồn tình cảnh mẹ 3 con tự tẩy tóc tại nhà khiến mái tóc bị tổn thương đến nỗi phải cắt ngắn chờ phục hồi - ảnh 3 Hoảng hồn tình cảnh mẹ 3 con tự tẩy tóc tại nhà khiến mái tóc bị tổn thương đến nỗi phải cắt ngắn chờ phục hồi - ảnh 4

Trong cơn hoảng loạn, Eden đã gọi điện cho cô bạn thân là một người thợ làm tóc để cầu cứu. Người bạn này khuyên cô nên cắt bỏ phần tóc hỏng và chờ chúng tự phục hồi, mọc mới trở lại.

Eden đau buồn chia sẻ: "Tôi đã giữ mái tóc dài suốt nhiều năm liền, tôi chăm sóc chúng với đủ loại dầu dưỡng và không bao giờ sử dụng nhiệt để tạo kiểu. Đáng nhẽ tôi không nên kết hợp thuốc tẩy tóc với thuốc duỗi tóc. Giờ thì trông mái tóc của tôi thật là đáng sợ".

Hoảng hồn tình cảnh mẹ 3 con tự tẩy tóc tại nhà khiến mái tóc bị tổn thương đến nỗi phải cắt ngắn chờ phục hồi - ảnh 5

Eden chia sẻ trải nghiệm đau thương của mình và đưa ra lời cảnh tỉnh tới mọi người rằng, không nên tẩy tóc cũng như sử dụng các hóa chất nhuộm màu, tạo kiểu tại nhà nếu bạn không phải thợ làm tóc chuyên nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng nên hiểu rõ thứ hóa chất định bôi lên da đầu là gì, còn không thì hãy đến các tiệm làm tóc uy tín sẽ tốt hơn là tự làm đẹp tại nhà.

Hoảng hồn tình cảnh mẹ 3 con tự tẩy tóc tại nhà khiến mái tóc bị tổn thương đến nỗi phải cắt ngắn chờ phục hồi - ảnh 6

Eden phải mua tóc giả đội lên đầu trong khi đợi tóc thật của mình mọc dài ra.

Hoảng hồn tình cảnh mẹ 3 con tự tẩy tóc tại nhà khiến mái tóc bị tổn thương đến nỗi phải cắt ngắn chờ phục hồi - ảnh 7
Hoảng hồn tình cảnh mẹ 3 con tự tẩy tóc tại nhà khiến mái tóc bị tổn thương đến nỗi phải cắt ngắn chờ phục hồi - ảnh 8
mối nguy hại tiềm ẩn từ việc tự tẩy tóc tại nhà

Theo Kristen Rankin (bạn của Eden - thợ làm tóc) cho biết: "Chuyện tồi tệ đã xảy ra với bạn tôi. Cô ấy đã sử dụng cùng lúc cả thuốc tẩy tóc lẫn thuốc duỗi tóc mà không biết rằng nó có thể phá nát bộ tóc của mình.

Hóa chất từ thuốc duỗi tóc thường khá phổ biến với Người Mỹ gốc Phi vì họ có mái tóc xoăn, xù tự nhiên. Nhưng có vẻ Eden đã tham lam dùng quá nhiều và lại bôi trực tiếp lên tóc ngay sau khi tẩy khiến mái tóc bị tổn thương trầm trọng".

Hoảng hồn tình cảnh mẹ 3 con tự tẩy tóc tại nhà khiến mái tóc bị tổn thương đến nỗi phải cắt ngắn chờ phục hồi - ảnh 9

Ảnh minh họa.

Tẩy tóc là quy trình làm đẹp rất phổ biến tại các salon hiện nay với mục đích giúp cho màu nhuộm lên chuẩn, lâu phai. Thế nhưng, đây cũng là kỹ thuật rất phức tạp đòi hỏi người thợ làm tóc nên xem xét kỹ tình trạng tóc cũng như kết hợp liều lượng, tỷ lệ hóa chất để đảm bảo an toàn cho tóc và da đầu. Vì vậy, đừng tự ý thực hiện công đoạn tẩy tóc tại nhà cũng như kết hợp với các loại hóa chất khác nhau khi không hiểu rõ bản chất của nó.

Source (Nguồn): The Sun, The Washington Time

>> Xem thêm: 

Uống nước tốt cho sức khỏe nhưng có 4 điều cấm kỵ khi uống nước, nếu không sẽ gây hại, thậm chí mắc bệnh ung thư

Tuổi thọ và lối sống lành mạnh

Giảm cân: Được phép ăn gian bao nhiêu lần trong một tuần?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều