Loading...

Hoàng gia Thái Lan có Hoàng Quý phi đầu tiên sau gần một thế kỷ: Ai là người được chọn?

Truyền thống sắc phong phi tần trong hoàng gia vốn đã bị hủy bỏ từ khi Thái Lan chuyển từ chế độ quân chủ chuyên chế sang quân chủ lập hiến từ gần 1 thế...

Hôm Chủ nhật (28/7) vừa qua, nhân dịp sinh nhật lần thứ 67 của Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn (Rama X), một nữ thiếu tướng đã được ông ban tước hiệu "Chao Khun Phra" - tức Hoàng Quý phi, theo hãng tin Khaosod.

Cụ thể, thiếu tướng Sineenat Wongvajirapakdi, một trong những cận vệ của Vua Rama X thuộc đội cảnh sát Ratchawallop, đã được sắc phong làm Hoàng Quý phi trong nghi lễ ban nước thiêng của nhà vua.

Đây là lần đầu tiên có người được sắc phong làm Hoàng Quý phi kể từ khi Thái Lan kết thúc chế độ quân chủ chuyên chế và chuyển sang chế độ quân chủ lập hiến vào năm 1932.

Bên cạnh tước hiệu Hoàng Quý phi, nữ thiếu tướng Sineenat, 34 tuổi, còn được ban tặng nhiều huân, huy chương cao quý, theo Khaosod. báo Royal Gazette của Hoàng gia Thái Lan cũng đã ca ngợi bà trong vai trò một cận vệ của nhà vua thuộc đội cảnh sát Ratchawallop.

Trước đây bà Sineenat từng là y tá trong bệnh viện quân đội Ananda Mahidol.

Hoàng gia Thái Lan có Hoàng Quý phi đầu tiên sau gần một thế kỷ: Ai là người được chọn? - ảnh 1

Tân Hoàng Quý phi Sineenat Wongvajirapakdi (trái) và Hoàng Quý phi cuối cùng của chế độ quân chủ chuyên chế, bà Prayoon Wong (phải). Ảnh: Nunoiduak / Facebook

Theo Khaosod, người được ghi nhận là vị Hoàng Quý phi cuối cùng của chế độ quân chủ chuyên chế tại Thái Lan là bà Prayoon Wong, phi tần của vua Rama V.

TIN LIÊN QUANHoàng gia Thái Lan có Hoàng Quý phi đầu tiên sau gần một thế kỷ: Ai là người được chọn? - ảnh 2 Con đường binh nghiệp của tân hoàng hậu Thái Lan: 6 năm từ Thiếu úy lên Đại tướng

Truyền thống phong phi tần trong hoàng gia Thái Lan sau đó đã chấm dứt. Những thế hệ quốc vương kế nhiệm, từ đời vua Rama VI, Rama VII và Rama IX đều tuân thủ nguyên tắc phối ngẫu một vợ, một chồng, chỉ trừ ngoại lệ là vua Rama VIII không kết hôn.

Vào tháng 5 vừa qua, trước lễ đăng quang của mình, vua Rama X đã phong nữ tướng Suthida Vajiralongkorn na Ayudhya làm Hoàng hậu của ông.

Hoàng hậu Suthida là người vợ thứ 4 của nhà vua, và cũng từng là một thành viên trong đội cận vệ của ông.


>> Xem thêm: 

Tiết lộ bất ngờ về virus Vũ Hán: Ca nhiễm bệnh đầu tiên KHÔNG PHẢI đến từ chợ hải sản

Virus Vũ Hán bị nghi là sản phẩm của phòng thí nghiệm, có liên quan đến chương trình chiến tranh sinh học của Trung Quốc

Chuyên gia phong thủy nổi tiếng của Hong Kong nói về việc đi lại trong năm Chuột

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều