Loading...

Hoàng Công Lương nói lời sau cùng: Đau đớn vì không cứu được hết bệnh nhân

Nói lời sau cùng trước khi nghị án, bị cáo Hoàng Công Lương bày tỏ sự đau đớn vì không cứu chữa được hết các bệnh nhân. Bị cáo cũng khẳng định mình hoàn...

Chiều nay (30/5), trước khi công bố bản án cho các bị cáo vụ tai biến ý khoa làm 9 người tử vong khi chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình, HĐXX đã cho các bị cáo nói lời sau cùng.

Bị cáo Hoàng Công Lương gửi lời chia buồn đến 9 gia đình nạn nhân và xin chia sẻ nỗi đau về thể xác và itnh thần của các nạn nhân còn lại.

“Điều mà bị cáo và các đồng nghiệp đau đớn nhất là không thể cứu sống tất cả bệnh nhân khi xảy ra thảm họa. Sau 12 ngày phiên tòa sơ thẩm diễn ra, bị cáo khẳng định bị cáo hoàn toàn vô tội. Kính mong HĐXX xem xét bản chất vụ án một cách khách quan, công tâm, đúng người đúng tội, tránh oan sai và tuyên bị cáo không phạm tội để bị cáo có cơ hội tiếp tục được khám chữa bệnh, để các nhân viên y tế trên cả nước luôn tin tưởng vào pháp luật, yên tâm công tác trong công tác thăm khám, cứu chữa người bệnh”.

Hoàng Công Lương nói lời sau cùng: Đau đớn vì không cứu được hết bệnh nhân - ảnh 1
Các bị cáo: Trần Văn Sơn, Hoàng Công Lương, Bùi Mạnh Quốc) từ trái sang).

Bị cáo Bùi Mạnh Quốc cũng bày tỏ sự chia sẻ với gia đình các nạn nhân khi một lần nữa gửi lời xin lỗi và lời chia buồn sâu sắc nhất đến các gia đình có người tử vong. Bùi Mạnh Quốc cũng cảm ơn các gia đình nạn nhân đã xin giảm án cho bị cáo.

“Bị cáo nhận thức rõ lỗi của bị cáo, xin HĐXX xem xét các tình tiết giảm nhẹ, đặc biệt, bị cáo là lao động chính trong gia đình, cho bị cáo được mức án thấp nhất để sớm về chăm lo cho vợ con”.

Với bị cáo Trần Văn Sơn, trong lời nói sau cùng, một lần nữa Sơn gửi lời xin lỗi và chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình các nạn nhân tử vong. Bị cáo cũng có đôi chút chia sẻ về công việc bị cáo đang làm là quản lý trang thiết bị y tế trong bệnh viện.

“Thực tế công việc bị cáo đang làm không chỉ hệ thống RO mà còn có rất nhiều thiết bị nữa. Đó là những thiết bị sau sửa chữa, bị cáo chỉ nhận bàn giao từ Công ty Thiên Sơn, sau đó bàn giao lại cho các Khoa, không có 1 cơ quan nào đứng ra kiểm tra thiết bị sau sửa chữa... Bị cáo nghĩ sau vụ án này, tất cả những thiết bị y tế sau sửa chữa đều phải có một đơn vị hoặc ai đó trong phòng Vật tư kiểm soát việc đó. Từ trước đến nay không ai bảo bị cáo phải kiểm tra lại chất lượng trước khi đưa vào sử dụng.

Bị cáo xin HĐXX giảm hình phạt thấp nhất để bị cáo sớm trở về với xã hội, sớm khắc phục hậu quả bị cáo đã gây ra, trở thành người có ích cho xã hội” - Trần Văn Sơn trăn trở.

>> Xem thêm: 

Tỷ lệ mắc ung thư cổ tử cung ở nữ giới ngày càng cao, thử làm quiz ngay để biết mình có nguy cơ mắc bệnh này hay không?

Kết đắng ngắt cho mối tình sét đánh của quý bà với chàng kỹ sư trẻ hào hoa

Để bảo vệ núi đôi tốt nhất, cần thay đổi 5 thói quen xấu phổ biến mà nhiều cô gái không biết

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều