Loading...

Hoàng Chi Phong được tại ngoại sau khi bị bắt ở Hồng Kông

Cựu thủ lĩnh phong trào biểu tình Hồng Kông Hoàng Chi Phong đã được tại ngoại sau khi bị bắt ngày 4.9 vì tụ tập trái phép và vi phạm lệnh cấm mang khẩu trang...

Trao đổi với báo giới trước đồn cảnh sát vào chiều 24.9, cựu thủ lĩnh sinh viên Hoàng Chi Phong cho hay anh đã bị bắt khi có mặt tại Sở Cảnh sát Trung Hoàn theo yêu cầu trình báo một vụ việc khác vào trưa cùng ngày.
Theo Hoàng Chi Phong, 24 tuổi, vụ bắt giữ mới nhất nhằm vào anh xuất phát từ động cơ chính trị, giống như lời cảnh cáo cho những người đang theo đuổi phong trào vận động dân chủ cho Hồng Kông.
“Đây là lần thứ ba tôi bị bắt kể từ khi ra tù vào ngày 1.6.2019. Tuy nhiên, bất chấp chuyện gì đã xảy ra, tôi sẽ tiếp tục đấu tranh và hy vọng rằng thế giới sẽ biết được người Hồng Kông đã không chọn cách đầu hàng”, Đài RTHK dẫn lời Hoàng Chi Phong.
Sau khi bị bắt vào trưa 24.9, Hoàng Chi Phong đã được tại ngoại và sẽ ra hầu tòa vào ngày 30.9.
Từ ngày 4.10 năm ngoái, chính quyền Hồng Kông đã thi hành luật cấm người biểu tình đeo khẩu trang vì lý do tránh cho biểu tình chuyển thành bạo động. Một ngày sau, nhiều người dân Hồng Kông đã xuống đường phản đối luật này, trong đó có Hoàng Chi Phong.
Tin liên quanBắc Kinh chính thức áp luật an ninh cho Hồng KôngHồng Kông nín thở trước biểu tìnhJoshua Wong không được tham gia tranh cử tại Hồng Kông

>> Xem thêm: 

Israel-Sudan bình thường hóa quan hệ: “Quân bài chính trị” trước thềm bầu cử Mỹ?

Diễn biến Covid-19 đáng quan ngại khắp Mỹ, châu Âu và Đông Nam Á

Bên trong một nhà máy trống rỗng, nơi chứa đầy những lời hứa suông của Foxconn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều